`

Phụ nữ nhiều nước tuần hành vì 'Một ngày không phụ nữ

Thứ năm, 09/03/2017 | 09:58 GMT+7

Một trong những chủ đề chính trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm nay là chiến dịch kêu gọi “Một ngày không phụ nữ”, do các nhà hoạt động tại Mỹ khởi xướng.

Bản đồ các nước kêu gọi phụ nữ tuần hành kêu gọi "Ngày không phụ nữ"

Hưởng ứng phong trào Tuần hành Phụ nữ diễn ra vào tháng 1 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức, với sự tham gia của hơn 2 triệu người đổ xuống đường biểu tình khắp các đường phố nước Mỹ, các nhà hoạt động đã kêu gọi phụ nữ đến từ 50 quốc gia cùng nhau tuần hành trong ngày hôm nay.

Phụ nữ Hàn Quốc xuống đường hưởng ứng phong trào.

Hàng ngàn phụ nữ biểu tình tại Los Angeles ngày 5/3, trước thềm ngày Quốc tế Phụ nữ.

Theo quan điểm của những nhà tổ chức, 8/3 - “Ngày không phụ nữ” là ngày dành cho các chị em đòi lại quyền lợi cho mình. Trong ngày này, phụ nữ nghỉ làm ở nhà (bao gồm cả công việc trả lương hay không trả lương, làm tại gia hay ở văn phòng), cũng như không thực hiện bất kỳ hoạt động mua sắm nào. Tất cả điều họ cần làm là mặc áo đỏ, xuống đường tuần hành, chặn đường biểu tình.

Nhiều trường học tại Chapel Hill, Bắc Carolina và Alexandria, Virginia thông báo khẩn học sinh nghỉ học do các cô giáo xin nghỉ làm ngày 8/3.

Mục đích của các hành động này để thay đổi nhận thức của mọi người về giá trị, đóng góp cho nền kinh tế và xã hội của phụ nữ. Các nhà hoạt động hi vọng buổi tuần hành trong ngày 8/3 năm nay kêu gọi chú ý đến những thiệt thòi mà phụ nữ đang gặp phải trong xã hội, như bị trả lương thấp, phân biệt giới tính, bị quấy rối tình dục...

Bạn đang đọc bài viết Phụ nữ nhiều nước tuần hành vì 'Một ngày không phụ nữ tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Phụ nữquốc tế phụ nữ 8/3Một ngày không phụ nữhàn quốcbản đồ thế giớimỹbiểu tình
Nguồn: TTXVN

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức