`

Pokemon trở thành “mồi nhử” cử tri của đảng Dân chủ

Thứ ba, 02/08/2016 | 21:03 GMT+7

Sự kiện:

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2016

Đội vận động tranh cử của đảng Dân chủ đang biến những chú Pokemon thành công cụ để "dụ" các cử tri đến các điểm tranh cử.

Bà Hillary tổ chức buổi vận động tranh cử tại Pokemon Stop - nơi người chơi đến đó bắt Pokemon.

Chia sẻ về ý tưởng này trong một bài phát biểu vận động tuần trước, ứng cử viên đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton tuyên bố "Tôi không biết ai tạo ra 'Pokemon Go' nhưng tôi sẽ cố tìm cách để liên hệ và đưa Pokemon Go vào cuộc bầu cử".

Hiện thành viên đội vận động của cựu ngoại trưởng đã lùng sục khắp các đường phố để tìm kiếm những "thợ săn Pokemon" với hy vọng có thể chuyển hướng sự chú ý của họ trong vài phút để họ đăng ký bầu cử. Trong một sự kiện gần đây ở Ohio, đội vận động của đảng Dân chủ đã sử dụng tính năng thu hút Pokemon được gọi là “Lure Module” nhằm “dụ” người chơi tìm đến săn Pokemon miễn phí và “tiện thể” tìm hiểu thêm về ứng cử viên Hillary Clinton.

Pokemon Go là trò chơi nhập vai đã gây nên cơn sốt trên toàn cầu kể từ khi được trình làng tại Mỹ, Australia, New Zealand hồi đầu tháng 7. Với việc sử dụng công nghệ Dịch vụ định vị toàn cầu (GPS), người chơi có thể chơi miễn phí, đi quanh để săn tìm các quái thú Pokemon ảo tại những địa điểm thực. Điện thoại thông minh kêu báo khi một Pokemon xuất hiện trên màn hình, người chơi có thể cố bắt lấy và đào tạo nó để tham gia các trận thi đấu.

Nguồn: TTXVN

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]j22F6dd6OZ[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Pokemon trở thành “mồi nhử” cử tri của đảng Dân chủ tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
pokemonđảng Dân chủđức vua thái lanxổ số tự chọnc?a ?ngHillary Clinton

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức