`

Quái vật hồ Loch Ness có thể chỉ là cá nheo Châu Âu

Thứ bảy, 18/07/2015 | 09:33 GMT+7

(ĐSPL)- Sau 24 năm nghiên cứu về quái vật hồ Loch Ness, nhà nghiên cứu Steve Feltham cho rằng quái vật có thể chỉ là một con cá nheo châu Âu khổng lồ.

VNE dẫn thông tin từ IB Times cho biết, Steve Feltham chia tay bạn gái và bỏ việc, chuyển đến bờ Loch Ness, Scotland sống từ năm 1991.

Nhà nghiên cứu Steve Feltham. 

Truyền thuyết về con quái vật bí ẩn trong hồ Loch Ness tồn tại nhiều thế kỷ qua, nhưng chưa có lời giải. Có người cho rằng đó là một con cá, hoặc một loài bò sát biển lớn thuộc bộ Plesiosauria, sống từ thời kỷ Jura 65 triệu năm trước.

Tuy nhiên, Feltham, hiện nay 52 tuổi, cho biết đó có lẽ là loài cá nheo châu Âu, được thả xuống hồ Loch Ness phục vụ cho tầng lớp quý tộc chơi câu cá. Loài cá này có thể dài tới 4,5 m, nặng 300 kg và sống thọ nhiều thập kỷ.

"Xem xét lại mọi bằng chứng, chuyện trò với nhân chứng, một con cá nheo châu Âu chính là lý giải hợp lý nhất," Sky News dẫn lời Feltham. "Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tôi dám tuyên bố, bí ẩn đã được giải đáp. Tôi vẫn đang tìm kiếm lời giải hợp lý hơn (so với giả thuyết cá nheo châu Âu). Đây là một hiện tượng hoàn toàn giải thích được." nhà nghiên cứu cho biết.

Hình ảnh đầu tiên về quái vật hồ Loch Ness. (Ảnh Intrernet)

Theo Vietnamnet, để tìm hiểu về quái vật hồ Loch Ness, năm 2003, hãng thông tấn BBC đã tài trợ một nghiên cứu khoa học quy mô lớn, sử dụng 600 tia định vị bằng âm dưới nước và công nghệ theo dõi vệ tinh để rà soát toàn bộ hồ nước. Nghiên cứu kết luận, có thể không tồn tại thứ gì ở đó.

Bất chấp việc thiếu các bằng chứng quan sát được đáng tin cậy, hồ Loch Ness đã thu hút hàng ngàn du khách mỗi năm và nhiều "chuyên gia săn lùng Nessie" nghiệp dư đã dành cả đời để nghiên cứu về nó. Ông Feltham nằm trong số các thợ săn kiểu này, người đã bỏ cả gia đình, công việc và bạn gái ở tây nam Anh để tới vùng hồ Loch Ness năm 1991.

Đức An ( Tổng hợp)
Xem thêm video: 
[mecloud]LHOHmcW1jj[/mecloud]
 
Bạn đang đọc bài viết Quái vật hồ Loch Ness có thể chỉ là cá nheo Châu Âu tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
quái vậtcá nheohồloch nessnghiên cứukhẳng định

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức