`

Quân đội chính phủ Syria phát hiện mạng lưới đường hầm cất giấu vũ khí của khủng bố

Thứ sáu, 08/06/2018 | 14:39 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Chính quyền Syria đã phát hiện gần Homs một mạng lưới đường hầm của những kẻ khủng bố, được trang bị đầy đủ thiết bị chiến đấu và hỗ trợ truyền thông.

Syria tìm thấy nhiều đường hầm, kho vũ khí của khủng bố sau khi giải phóng Homs. Ảnh: Reuters

Hôm qua (7/6), hãng thông tấn Ả Rập Syria (SANA) đưa tin, một mạng lưới đường hầm được khủng bố sử dụng để chiến đấu chống lại lực lượng chính phủ đã được phát hiện trong một chiến dịch rà phá bom - mìn tại vùng nông thôn phía Bắc tỉnh Homs.

Trong các đường hầm, quân đội Syria tìm thấy kho dự trữ vũ khí cũng như các thiết bị truyền thông tiên tiến, bao gồm cả phần cứng cho truyền thông vệ tinh. Những trang thiết bị đó thường được sử dụng để giao tiếp với các nhóm khủng bố khác và với "các nước hỗ trợ", SANA giải thích.

Mạng lưới đường hầm và hào được mở rộng trong các trường học, trang trại và nhà dân tại thị trấn Tirma'leh. Chiều dài chính xác của hệ thống không được tiết lộ.

Hôm 16/5, khu vực phía Bắc tỉnh Homs đã được tuyên bố giải phóng khỏi khủng bố sau khi những tay súng phiến quân cuối cùng bàn giao vũ khí và đạn dược cho giới chức, sau đó được sơ tán đến phía Bắc đất nước.

Các lực lượng đặc biệt của quân đội Syria đang tiến hành nhiều hoạt động để bảo vệ tất cả các làng và thị trấn trong khu vực, trong đó bao gồm gỡ bỏ thiết bị nổ tự chế mà những kẻ khủng bố dùng để gây thương tích hoặc giết hại dân thường đang nỗ lực trở về nhà.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Sputnik)

Bạn đang đọc bài viết Quân đội chính phủ Syria phát hiện mạng lưới đường hầm cất giấu vũ khí của khủng bố tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Syriađường hầmkho vũ khíkhủng bốhomstình hình syrianội chiến syria
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức