`

Quân đội Mỹ hoang mang vì tờ rơi Triều Tiên “lạc” vào căn cứ

Thứ bảy, 23/12/2017 | 20:43 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Quân đội Mỹ đã cảnh báo các binh sĩ trên bán đảo về những "mối đe dọa tiềm ẩn” sau khi phát hiện các tờ rơi tuyên truyền của Triều Tiên trong căn cứ Yongsan ở Hàn Quốc.

Lời cảnh báo quân đội Mỹ tại Hàn Quốc gửi cho binh sĩ. Ảnh: Getty

"Một số lượng đáng kể các tờ rơi tuyên truyền và đĩa CD của Triều Tiên gần đây đã xuất hiện tại các vị trí chiến lược, trên nhiều cơ sở quân sự của Mỹ ở khắp Hàn Quốc", Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc đăng trên Facebook. “Do một số người nước ngoài có thể tiếp cận các cơ sở quân sự của chúng ta thông qua các chương trình triển khai, bảo trợ và hợp tác nên luôn tiềm ẩn các mối đe dọa ngay từ bên trong”, thông báo cho biết.

"Quân nhân và các nhân viên dân sự phải báo cáo về tất cả những ấn phẩm tuyên truyền tìm thấy cũng như những đối tượng đáng ngờ cho các cơ quan chức năng giúp giảm thiểu các mối đe dọa tiềm ẩn", bài viết tiếp tục.

Hơn 2 triệu tờ rơi tuyên truyền của Bình Nhưỡng đã được tìm thấy trên các đường phố của thủ đô Seoul (Hàn Quốc), theo USA Today. Những quả bóng máy không người lái được trang bị bộ hẹn giờ gửi qua vùng phi quân sự liên Triều có thể là phương tiện vận chuyển tờ rơi.

Vụ việc này xảy ra không lâu sau khi một người lính Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc. Tổng cộng, 4 lính Triều Tiên đã chạy trốn sang quốc gia láng giềng trong năm 2017.

Trong khi đó, căng thằng giữa Triều Tiên và Mỹ đang tiếp tục leo thang. Chính quyền ông Kim Jong-un đã phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa mạnh nhất trong cuộc thử nghiệm cuối tháng 11. Bất chấp áp lực quốc tế và đe dọa tấn công quân sự từ Mỹ, Triều Tiên vẫn kiên định trong việc theo đuổi chương trình hạt nhân và tên lửa có khả năng bắn tới lục địa Mỹ.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Newsweek)

Bạn đang đọc bài viết Quân đội Mỹ hoang mang vì tờ rơi Triều Tiên “lạc” vào căn cứ tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mỹTriều Tiêntờ rơituyên truyềntên lửahàn quốccăn cứ
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức