`

Quân đội Mỹ phát hiện biên đội máy bay săn ngầm Tu-142 của Nga

Thứ ba, 26/01/2021 | 19:15 GMT+7

Sự kiện:

Thời sự thế giới

Máy bay săn ngầm Tu-142 của Nga đã thực hiện chuyến bay theo lịch trình trên biển Bering và biển Chukotsk của Mỹ.

Trang Spunik đưa tin máy bay chống tàu ngầm Tu-142 của Nga đã thực hiện một chuyến bay theo lịch trình trên biển Bering và biển Chukotsk, phạm vi bay vượt 8.000 km (4.970 dặm), Quân khu phía Đông của Nga cho biết hôm 26/1 (giờ địa phương).

Thông báo trên được đưa ra ngay sau khi Bộ Chỉ huy Phòng thủ Hàng không Vũ trụ Bắc Mỹ tuyên bố đã phát hiện hai máy bay Tu-142 trong vùng nhận dạng phòng không của bang Alaska, Mỹ.

Máy bay trinh sát hàng hải Tu-142 của Nga, trên cùng, bị chặn gần bờ biển Alaska. Ảnh: AP.

"Vào ngày 26/1/2021, hai máy bay săn ngầm tầm xa Tu-142MZ của lực lượng hàng không hải quân thuộc Hạm đội Thái Bình Dương đã thực hiện chuyến bay theo lịch trình trên biển Bering và biển Chukotsk. Máy bay đã bay hơn 11 giờ trên không”, Quân khu phía Đông cho biết.

Quân đội Nga nhấn mạnh chuyến bay được thực hiện tuân thủ nghiêm ngặt các quy định quốc tế về việc sử dụng không phận.

Phi hành đoàn của máy bay Tu-142 đã thực hành các chuyến bay trên các địa hình đặc biệt và lái không có các thiết bị điện tử mặt đất để điều hướng trên không. Máy bay được hộ tống bởi các tiêm kích MiG-31BM tầm cao của Hạm đội Thái Bình Dương trong khu vực áp sát.

Bích Thảo (Theo Sputnik)

Bạn đang đọc bài viết Quân đội Mỹ phát hiện biên đội máy bay săn ngầm Tu-142 của Nga tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
quân đội Mỹmáy bay săn ngầmNgachuyến baykhông phận
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức