`

Quân đội Mỹ ủng hộ tỷ phú Trump hay cựu Ngoại trưởng Clinton?

Thứ tư, 11/05/2016 | 16:54 GMT+7

(ĐSPL) - Tờ “Thời báo Quân sự” của Mỹ số ra ngày 10/5 đã đăng tải một phần của kết quả điều tra.

TTXVN dẫn tin báo trên cho biết, có 54% số quân nhân Mỹ đang tại ngũ được hỏi cho biết họ sẽ bỏ phiếu ủng hộ ứng cử viên Tổng thống của Đảng Cộng hòa là ông Donald Trump.

Bà Hillary Clinton và ông Donald Trump.

Trong khi đó, tỉ lệ ủng hộ bà Hillary Clinton chỉ đứng ở mức 25%, nghĩa là chưa bằng phân nửa ông Trump, thậm chí còn kém xa đối thủ cùng Đảng Dân chủ là Thượng nghị sĩ Bernie Sander (38%).

Đồng thời, kết quả cuộc điều tra tiến hành từ ngày 3-6/5 đối với 951 quân nhân Mỹ còn cho thấy có 21% số người được hỏi nói rằng nếu phải lựa chọn giữa ông Trump và bà Clinton, họ sẽ bỏ phiếu trắng.

Ngoài ra, các quân nhân Mỹ còn thể hiện rõ sự chia rẽ đảng phái vẫn thường thấy khi có tới 72% số quân nhân là đảng viên dân chủ sẵn sang ủng hộ bà Clinton và 82% quân nhân là đảng viên cộng hòa ủng hộ ông Trump.

Trong hàng ngũ các quân nhân trung lập, tỉ lệ ủng hộ ông Trump là 40%, bà Clinton là 32%.

Vnexpress dẫn tin CNN cho hay, chiến thắng của ông Bernie Sanders sẽ gợi nhắc bà Clinton rằng trước khi tới cuộc đua với ông Trump, người gần như chắc chắn là ứng viên tranh cử Tổng thống của đảng Cộng hòa, bà cần trở thành ứng viên chính thức của đảng Dân chủ.

Ứng viên Sanders cho biết ông "có nhiều bất đồng ý kiến" với bà Clinton, nhưng cả hai đều thống nhất ở điểm cần phải đánh bại đối thủ Donald Trump. Tuy nhiên, thất bại này của bà Clinton được cho là không mấy ảnh hưởng tới việc bà sẽ trở thành người đại diện cho đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Theo Fox News, bà Clinton đã có được 2.228 đại biểu ủng hộ trong khi ông Sanders mới chỉ giành được sự ủng hộ của 1.454 đại biểu. Để trở thành ứng viên chính thức của đảng Dân chủ, ứng viên cần được 2.383 đại biểu đảng ủng hộ.Vòng đua cuối cùng của các ứng viên đảng Dân chủ sẽ diễn ra tại California và New Jersey vào tháng sau.

Trong khi đó, ông Donald Trump giành chiến thắng tại Tây Virginia và Nebraska. Tỷ phú New York không tổ chức mít tinh mừng thắng lợi, song ông tuyên bố đây là "vinh dự lớn" và hy vọng sẽ tiếp tục được ủng hộ tại đây trong cuộc tổng tuyển cử.

GIA BẢO (Tổng hợp)

Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]tFt7MAb4Mc[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Quân đội Mỹ ủng hộ tỷ phú Trump hay cựu Ngoại trưởng Clinton? tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Quân độimỹkết quả Sunderland ArsenalNgoại trưởngclintonHoa hậu Hoàn vũ Phạm Hươngbầu cửtổng thống Mỹ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức