`

Quân đội Mỹ xin lỗi vì thông điệp “trút bom” xuống quảng trường Times lúc giao thừa

Thứ ba, 01/01/2019 | 10:06 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Vào đêm 31/12/2018, Bộ Tư lệnh đặc trách chiến lược của Mỹ đã phải xin lỗi vì đăng nội dung lên Twitter “đe dọa” sẽ thả bom trước thềm năm mới.

Hôm 31/12/2018, Bộ Chỉ huy Chiến lược Mỹ - Cơ quan chỉ huy quân sự thống nhất vốn kiểm soát hoạt động phóng các vũ khí hạt nhân, đã đưa lên Twitter một thông điệp giao thừa lạ thường, trong đó nổi lên hình ảnh máy bay ném bom B-2 thả các vũ khí nặng hơn 13.000 kg trong phạm vi thử nghiệm.

Quân đội Mỹ phải xin lỗi vì thông điệp “trút bom” xuống Quảng trường Times lúc Giao thừa. Ảnh minh họa

"Quảng trường Times có truyền thống đón năm mới bằng việc thả một quả cầu lớn… Nếu cần, chúng tôi sẵn sàng thả thứ gì đó lớn hơn rất nhiều". Đó là đăng tải trên tài khoản Twitter chính thức của Bộ Chỉ huy Chiến lược Mỹ trong ngày cuối năm 2018.

Đăng tải này – về sau bị xóa bỏ - còn bao gồm một đoạn phim từng gây xôn xao đưa lên hồi đầu năm 2018 cho thấy máy bay ném bom B-2 thả một cặp bom Massive Ordnance Penetrator (MOP) trong tầm thử nghiệm.

Người phát ngôn Bộ Chỉ huy Chiến lược Mỹ, Đại úy Hải quân Brook Dewalt nói với đài CNN rằng, đăng tải nói trên vốn là một phần của điều chỉnh của lực lượng này trong các ưu tiên chỉ huy và nó chỉ nhằm tái khẳng định với người dân Mỹ rằng quân đội nước này luôn sẵn sàng mọi lúc, mọi nơi, ngay cả trong đêm giao thừa.

Sau đó, cùng ngày, Bộ Chỉ huy Chiến lược Mỹ lại viết trên Twitter: "Dòng tweet năm mới của chúng tôi trước đó thật tệ và không phản ánh các giá trị của chúng tôi. Chúng tôi xin lỗi. Chúng tôi luôn cống hiến hết mình cho an ninh của Mỹ và đồng minh".

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Quân đội Mỹ xin lỗi vì thông điệp “trút bom” xuống quảng trường Times lúc giao thừa tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mưa bomtrút bomQuân đội Mỹgiao thừaan ninhQuảng trường Timesnăm mới 2019
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức