`

Quân đội Nhật Bản duyệt binh, nhận nhiệm vụ mới từ Thủ tướng

Thứ hai, 24/10/2016 | 16:45 GMT+7

Lực lượng phòng vệ Nhật Bản (GSDF) ngày 23/10 đã tổ chức lễ duyệt binh hoành tráng với sự tham gia của hàng nghìn quân nhân và nhiều phương tiện quân sự. Cũng tại sự kiện, Thủ tướng Shinzo Abe tuyên bố giao phó cho SDF những nhiệm vụ mới ở nước ngoài trong khuôn khổ luật an ninh.

[mecloud]BeWJDIlahe[/mecloud]

Theo Japan Today, phát biểu tại lễ duyệt binh ở căn cứ Asaka của Lực lượng phòng vệ mặt đất (GSDF), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tuyên bố: “Các bạn sẽ được giao phó những nhiệm vụ mới theo luật. Đó là những nhiệm vụ bảo vệ nền hòa bình quý giá”. Thủ tướng Abe cũng đồng thời là Tổng tư lệnh Lực lượng phòng vệ Nhật Bản (SDF).

Theo luật an ninh mới có hiệu lực từ tháng 3 năm nay, các nhiệm vụ của lực lượng SDF được mở rộng, bao gồm nhiệm vụ trợ giúp nhân viên Liên Hợp Quốc bị các nhóm vũ trang tấn công khi tiến hành các hoạt động gìn giữ hòa bình.

Lễ duyệt binh năm nay có sự tham gia của gần 4.000 thành viên của SDF, khoảng 280 phương tiện quân sự gồm xe tăng, thiết giáp và khoảng 50 máy bay.

Chính phủ Nhật Bản đang xem xét liệu có giao nhiệm vụ mở rộng này cho đơn vị GSDF tiếp theo của nước này tới Nam Sudan để thực hiện sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc hay không.

Một số hình ảnh trong lễ duyệt binh hôm 23/10 của GSDF:

Thủ tướng Shinzo Abe tham dự lễ duyệt binh của lực lượng SDF Nhật Bản.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Tomomi Inada (áo trắng) tham dự lễ duyệt binh hôm 23/10.

Các máy bay chiến đấu của Nhật Bản trình diễn tại lễ duyệt binh.

Khoảng 50 máy bay cùng tham gia lễ duyệt binh của SDF hôm 23/10.

Các phương tiện quân sự phô diễn sức mạnh tại lễ duyệt binh ở căn cứ Asaka hôm 23/10.

Lính bộ binh thuộc Lực lượng phòng vệ Nhật Bản tham gia duyệt binh.

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]D7RsAlkqwK[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Quân đội Nhật Bản duyệt binh, nhận nhiệm vụ mới từ Thủ tướng tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
quân đội Nhật Bảnduyệt binhNhật Bảnnhiệm vụ mớiThủ tướngshinzo abeLực lượng Phòng vệ Nhật BảnGSDF
Nguồn: Dân Trí

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức