`

Quân đội Syria chặn đứng cuộc tổng tấn công bất ngờ của gần 400 tay súng khủng bố

Thứ tư, 23/01/2019 | 15:12 GMT+7

Sự kiện:

Tình hình Syria mới nhất hôm nay

Hàng loạt các vị trí của lực lượng chính phủ Syria tại các khu vực dân cư Abu al-Duhur và Abu Sharja đã bất ngờ bị tấn công bởi phiến quân Jabhat al-Nusra.

Quân khủng bố tại Syria. Ảnh: Getty

Hai nhóm phiến quân của tổ chức khủng bố Jabhat al-Nusra với tổng số lên tới 400 người đã tấn công quân chính phủ Syria tại khu vực giảm leo thang Idlib, người đứng đầu Trung tâm Hòa giải Nga, Trung tướng Sergei Solomatin cho biết hôm nay 23/1.

“Các nhóm phiến quân Jabhat al-Nusra đã đồng loạt tấn công các vị trí của lực lượng chính phủ trong các khu vực dân cư Abu al-Duhur và Abu Sharja vào tối ngày 22/1. Mỗi nhóm gồm 150- 200 chiến binh, di chuyển bằng 15-20 xe tải, được trang bị súng máy", ông Sergei Solomatin cho biết.

Ông Solomatin lưu ý rằng tại khu vực Abu al-Duhur, các chiến binh đã sử dụng một kẻ tấn công tự sát bằng bom xe, song đã bị tiêu diệt bởi tên lửa chống tăng có điều khiển của lực lượng chính phủ Syria.

"Những kẻ khủng bố đã tìm cách đột nhập sâu vào vị trí của quân đội Syria, sau đó chúng bị chặn lại bởi hỏa lực và bị đẩy ra ngoài, nơi quân dự bị được triển khai", tướng Solomatin nói thêm.

Các cuộc tấn công của phiến quân đã bị đánh chặn ở khu vực Abu Sharja do hỏa lực của lực lượng Syria. Nhóm phiến quân bị thương vong và trở về vị trí điểm xuất phát, ông Solomatin nói.

Ông Solomatin lưu ý rằng Trung tâm Hòa giải cho các bên đang hợp tác với phía Thổ Nhĩ Kỳ, do đó đã thông tin ngay lập tức cho Ankara về tình hình ở khu vực Abu al-Duhur và Abu Sharja.

NGUYỄN QUỲNH (Theo TASS)

Bạn đang đọc bài viết Quân đội Syria chặn đứng cuộc tổng tấn công bất ngờ của gần 400 tay súng khủng bố tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Syriachiến sự Trung Đôngkhủng bố tại Syria
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức