`

Quân đội Syria ồ ạt nã hỏa lực, tiêu diệt phiến quân ở "tử trận" Idlib

Thứ tư, 16/01/2019 | 21:44 GMT+7

Sự kiện:

Tình hình Syria mới nhất hôm nay

Những ngày gần đây, quân đội Syria đang đẩy mạnh việc chuẩn bị về mặt quân sự, đồng thời liên tiếp nã pháo, tiêu diệt phiến quân tại chiến trường Hama và Idlib.

Quân ủng hộ Chính phủ Syria. Ảnh: Fars

Theo hãng Fars (Iran) ngày 15/1, Sputnik dẫn một nguồn tin quân sự cho hay Quân đội Syria đã triển khai một số lượng lớn trang thiết bị quân sự tới khu vực tiền tuyến ở Bắc Hama, đặc biệt là tại Mahradeh và al-Zalaqiat. 

Được biết, các chiến dịch quân sự quy mô lớn của Quân đội Syria-Nga ở những mặt trận này sắp diễn ra do các nhóm phiến quân không chịu rời khỏi khu vực phi quân sự Idlib được thiết lập theo thỏa thuận mà Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã đạt được trước đó.

Trong khi đó, các đơn vị pháo binh Syria đã dồn dập oanh kích căn cứ của nhóm phiến quân từ Hasraya và al-Latamanieh ở Bắc Hama, gây tổn thất nặng nề cho bọn chúng.

Đợt pháo kích của Quân đội Syria nhằm đáp trả vụ tấn công của những kẻ khủng bố từ khu vực phi quân sự Idlib nhằm vào căn cứ của lực lượng chính phủ Damascus.

Trong một diễn biến có liên quan vào hôm 13/1, quân đội Syria đã phá hủy một đoàn xe quân sự của nhóm khủng bố Tahrir al-Sham al-Hay'at (hay Al-Nursa Front) ở Bắc Hama và Nam Idlib trong khi tiến hành phòng thủ trước những cuộc tấn công nhằm vào lực lượng Chính phủ ở Bắc Hama và Nam Idlib.

Ở Đông Nam Idlib, quân Syria đã chống lại một cuộc tấn công đẫm máu của những tay súng khủng bố nhằm vào làng al-Zarzour, khiến chúng hao tổn nhiều phần và người và thiết bị.

Các đơn vị pháo binh của quân đội Syria cũng dồn dập thực hiện các làn sóng tấn công nhằm vào phong trào của những kẻ khủng bố tại thị trấn al-Latamanieh và các khu vực lân cận ở Nam Idlib.

Ở Bắc Hama, các đơn vị quân đội Syria cũng nhắm mục tiêu và đánh bại các phong trào của những kẻ khủng bố ở Kafar Zita, ngoại ô thị trấn al-Latamanieh ở làng Bắc Hama và Tal Sakhar ở Tây Bắc Hama.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Quân đội Syria ồ ạt nã hỏa lực, tiêu diệt phiến quân ở "tử trận" Idlib tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Syriachiến sự Trung Đôngtiêu diệt phiến quân
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức