`

Quân đội Syria ồ ạt tấn công giành lại quyền kiểm soát hàng loạt địa điểm quan trọng

Thứ hai, 10/02/2020 | 20:24 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức quân sự mới nóng 24h

Quân đội Syria đang tăng tốc trong nhiệm vụ bảo vệ đường cao tốc chiến lược nối thủ đô Damascus ở phía Nam với tỉnh Aleppo thuộc phía Bắc nước này.

Quân đội Syria được nhìn thấy tại một vùng nông thôn ở Aleppo. Ảnh minh họa.

Quân đội Syria đã tiến gần thêm 2 km để bảo vệ một đường cao tốc chiến lược chạy dọc các khu vực do phiến quân nắm giữ ở tỉnh Aleppo, Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) đưa tin hôm 9/2.

Trong những ngày vừa qua, quân đội Syria đã chiếm được hơn 50 thị trấn và làng mạc ở vùng nông thôn phía Nam và phía Tây của tỉnh Aleppo, nhóm giám sát có trụ sở tại Anh cho biết.

Trước đó cùng ngày, quân đội Syria cho biết trong một tuyên bố rằng quân đội của họ đã giành lại được 600 km2 diện tích tại khu vực vùng nông thôn thuộc các tỉnh Idlib và Aleppo.

Quân đội Syria và đồng minh hiện chỉ còn cách trung tâm thành phố Aleppo chưa tới 25km, theo dự đoán nhiều khả năng quân chính phủ sẽ giải phóng cao tốc M5 trong tuần tới nếu tiếp tục mạch chiến thắng.

Trong hai tháng qua, chính phủ Syria, được hậu thuẫn bởi đồng minh Nga, đã tiến hành một chiến dịch tấn công quân sự ở tỉnh Idlib và vùng nông thôn phía nam Aleppo, nhằm bảo vệ đường cao tốc chiến lược Damascus-Aleppo chạy dọc theo lãnh thổ do phiến quân kiểm soát.

"Chiến dịch quân sự này đã nhắm thẳng vào "các nhóm khủng bố mà sự xâm lược của chúng đã chống lại thường dân và khu dân cư", tuyên bố cho biết.

Mục đích chính của giai đoạn tấn công tiếp theo là giành lại toàn bộ các địa bàn dân cư phía đông đường cao tốc Aleppo-Damascus. Những thị trấn này là Maharim, Khawari, Tall al-Nabariz, Ijaz, Rasm al-Ward và Abbad ở phía Đông Nam Idlib; thị trấn Huwayyir al-Eis và Makhalah ở Tây Nam Aleppo.

Các đơn vị quân đội và Vệ binh Cộng hòa Syria cũng mở rộng tấn công trên vùng miền nam Aleppo, giành được quyền kiểm soát thêm bốn thị trấn, đó là Tal Al-Tabriz, Al-Ajaz, Al-Thuriyeh và Al-Daheriyeh sau cuộc tiến công về hướng đông bắc của thị trấn thành phố Saraqib.

Được biết, các mũi tấn công chủ lực của SAA ở Đông Nam Idlib đều do Sư đoàn 25 đảm nhận, đây là lực lượng có vai trò quan trọng trong những chiến thắng liên tiếp gần đây của quân chính phủ ở Idlib.

Mộc Miên (Theo Tân Hoa Xã)

Bạn đang đọc bài viết Quân đội Syria ồ ạt tấn công giành lại quyền kiểm soát hàng loạt địa điểm quan trọng tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Quân đội SyriaTrung ĐôngAleppotiêu diệt phiến quân

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức