`

Quân đội Syria rầm rộ đưa xe tăng, vũ khí hạng nặng tới "tử trận" Idlib

Thứ hai, 28/01/2019 | 20:48 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Quân đội Syria đã triển khai một lượng lớn binh sĩ và trang thiết bị quân sự, tới các khu vực xung quanh tỉnh Idlib, quyết xóa sổ nhóm HTS.

Đoàn xe của lực lượng Chính phủ Syria. Ảnh: AMN

"Quân đội Syria đã điều lượng lớn binh sĩ và thiết bị quân sự, gồm cả xe tăng và xe quân sự cùng vũ khí hạng nặng, tới các khu vực quanh Idlib, chuẩn bị cho trận chiến sắp tới với nhóm khủng bố HTS", nguồn tin tại Bắc Hama cho biết hôm 27/1.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh các nhóm phiến quân không chịu tuân thủ thỏa thuận về việc thiết lập vùng đệm phi quân sự Idlib mà Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã đạt được hồi tháng 9/2018. 

Trong khi đó, quân đội Syria cũng đang tiếp tục các hoạt động ở những khu vực khác tại Syria trong suốt 24 giờ qua. Hàng chục tên khủng bố đã thiệt mạng và hàng chục tên khác bị thương trong chiến dịch của lực lượng ủng hộ Chính phủ Syria ở các tỉnh trên khắp đất nước.

Raqqa

Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn cũng đưa một đoàn xe quân sự được trang bị vũ khí đến Raqqa để đối mặt với tình trạng căng thẳng gia tăng giữa SDF và dân thường trong khu vực.

Hãng tin Sputnik cho biết đoàn xe, bao gồm xe Hummer do Mỹ sản xuất và các thiết bị quân sự khác do Washington cung cấp, đã được gửi đến các khu vực phía Tây của thành phố Raqqa để đàn áp cuộc nổi dậy của người dân sống theo các bộ lạc tại đây.

Ngoài ra, hàng ngàn chiến binh SDF cũng đã đóng quân tại các khu vực gần thị trấn Hunaideh và al-Mansoureh, nhưng các lực lượng Mỹ triển khai ở Tây Raqqa đã rút khỏi hai thị trấn về phía Đông Euphrates vì ​​sợ diễn ra một cuộc nổi dậy.

Phiến quân SDF trong ba ngày qua đã tấn công hơn 600 ngôi nhà ở hai thị trấn và bắt giữ ít nhất 70 người. Để phản ứng, dân thường đã ném đá vào xe của lực lượng SDF người Kurd để ngăn chặn các vụ bắt giữ này.

 Lực lượng Dân chủ Syria (SDF). Ảnh: AMN

Homs

Tại Homs, Quân đội Syria đã phát hiện một hố chôn tập thể chứa thi thể nhiều nạn nhân bị phiến quân IS sát hại tại các khu vực xung quanh Palmyra.

Ngôi mộ tập thể chứa thi thể của cả dân thường, bao gồm cả trẻ em và phụ nữ, và cả quân đội Syria.

"Các thi thể là của cư dân al-Jahezieh ở vùng al-Ameriya gần Palmyra. Họ đã bị IS tàn sát hơn 4 năm trước", một nguồn tin an ninh cho biết.

Kết quả xét nghiệm cho thấy các dấu hiệu tra tấn và đạn được trên thi thể của các nạn nhân.

 NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Quân đội Syria rầm rộ đưa xe tăng, vũ khí hạng nặng tới "tử trận" Idlib tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
SyriaTrung Đôngkhủng bố tại Syria
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức