`

Quân đội Syria tấn công IS dữ dội ở chiến trường Nam Damacsus

Thứ sáu, 18/05/2018 | 15:46 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Quân đội Ả rập Syria (SAA) đã tham gia vào cuộc chiến khốc liệt với lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại khu vực phía Nam thủ đô Damascus.

IS bị đẩy lui ở chiến trường Nam Damascus. Ảnh: Getty

Các đơn vị từ SAA đã không ngừng nỗ lực để chiếm được Trại Yarmouk và Hajar Al-Aswad, bất chấp sự kháng cự liên tục từ các lực lượng khủng bố IS. SAA cũng áp đặt quyền kiểm soát một số tòa nhà, trong đó có nhà tù, bệnh viện dã chiến và trung tâm chỉ huy của IS.

Những cuộc đụng độ gần đây đã xảy ra rất phổ biến ở miền Nam Damascus. SAA cũng đã phát hiện ra một số xe tăng ẩn và xe hạng nặng, cùng với đạn dược và vũ khí trong khi đánh chiếm lại vùng Đông Qalamoun, hãng thông tấn SANA đưa tin.

Theo phương tiện truyền thông Syria, xe tăng, tên lửa, pháo, tên lửa chống giáp, súng trường, súng máy, vỏ tên lửa, đạn cối, đạn lựu đạn phóng tên lửa, bệ phóng tên lửa được chế tạo tại địa phương và kíp nổ từ xa được thu giữ vốn là của những kẻ khủng bố Jaysh al-Islam và al-Nusra, dấu trong những kho tàng bí mật ở vùng núi al-Batra và al-Rhaiba.

Đầu tháng 5/2018, quân đội chính phủ đã phát hiện ra một kho vũ khí lớn - RPG, đạn pháo, vật liệu nổ ngẫu nhiên và súng tự động ở ngoại ô Jobar của Damascus. Số vũ khí này được cho là thuộc về nhóm khủng bố Faylaq al-Rahman, đã có mặt ở Đông Ghouta trước khi chính phủ giải phóng khu vực.

Hồi tháng 4, quân đội Syria chiếm toàn quyền kiểm soát Đông Qalamoun sau khi các chiến binh và gia đình họ được sơ tán đến Idlib và Jarablus.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Sputnik, Almasdar News)

Bạn đang đọc bài viết Quân đội Syria tấn công IS dữ dội ở chiến trường Nam Damacsus tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
SyriaISDamacsuschiến trườngkhủng bốtình hình syria
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức