`

Quân đội Syria 'thiêu rụi' quân khủng bố tại 'chảo lửa' Syria bằng pháo binh hạng nặng

Chủ nhật, 20/01/2019 | 07:45 GMT+7

Sự kiện:

Tình hình Syria mới nhất hôm nay

Sau khi phát hiện các hoạt động cơ động di chuyển của các tay súng khủng bố, binh sĩ Syria đã tập kích dữ dội bằng súng máy hạng nặng vào đội hình chiến đấu của kẻ thù.

Quân đội Syria. Ảnh: Getty

Ngày 18/01, các đơn vị quân đội Syria trong làng Talet Bazam, thuộc vùng nông thôn phía bắc Hama, đã sử dụng pháo binh hạng nặng ngăn chặn các cuộc đột kích khiêu khích của các tay súng khủng bố thuộc tổ chức Đảng Hồi giáo Turkistan (TIP) vào khu phi quân sự.

Theo đó, đánh phá chiến tuyến phòng ngự của các tay súng Hồi giáo cực đoan nước ngoài quanh các làng Badama và al-Najiya trên vùng nông thôn phía tây Idlib, gây tổn thất nặng nề về sinh lực, hệ thống hầm hào chiến đấu và phương tiện chiến tranh của kẻ thù.

Trong các trận đánh phòng ngự phản kích những cuộc tấn công của tổ chức khủng bố HTS, quân đội Syria đã tiêu diệt một phần tử khủng bố vị thành niên nước ngoài quốc tịch Indonesia trên vùng nông thôn phía bắc Hama.

Cùng ngày,  hãng tin nhà nước SANA, dẫn nguồn tin quân sự ở Hama cho biết, các đơn vị quân đội Syria, phòng ngự bảo vệ thị trấn al-Hamamiyat trên vùng nông thôn phía bắc thị trấn Mharda, đã bẻ gãy cuộc đột kích của lực lượng khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS chi nhánh al-Qaeda tại Syria) từ làng Tal al-Sakhir.

Sau khi phát hiện các hoạt động cơ động di chuyển của các tay súng khủng bố trên chiến trường hướng về phía trận địa phòng ngự, binh sĩ Syria tập kích dữ dội bằng súng máy hạng nặng vào đội hình chiến đấu của kẻ thù, diệt và làm bị thương một số các tay súng khủng bố HTS.

Phiến quân tại Syria. Ảnh: AMN

Chính phủ Syria đã nhiều lần tuyên bố sẽ phát động một cuộc tấn công để chiếm lại tỉnh Idlib, nơi có 3 triệu dân, trong đó nhiều người đã phải di dời đến những khu vực khác.

Hiện tại, các nhóm Hồi giáo cực đoan nhiều lần tiến hành các hoạt động khiêu khích nhằm phá vỡ thỏa thuận khu phi quân sự xung quanh Idlib.

Hơn thế nữa, tổ chức Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS chi nhánh al-Qaeda tại Syria) cũng chiếm hầu hết lãnh thổ của FSA, thu nhận hàng trăm tay súng FSA mà quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hoàn toàn không có bất cứ động thái nào can thiệp.

Đối mặt với tình hình ngày càng trở lên nguy hiểm, quân đội Syria bắt đầu tập trung lực lượng tinh nhuệ phía nam miền bắc tỉnh Hamas, sẵn sàng tổ chức tấn công khi có mệnh lệnh.

Trước đó, hôm 12/1, Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đã gặp các chỉ huy và lãnh đạo tình báo ở tỉnh phía nam Hatay, giáp với tỉnh Idlib.

“Tất cả các nỗ lực đang được thực hiện để tiếp tục duy trì lệnh ngừng bắn và ổn định, phù hợp với thoả thuận ở Sochi. Chúng tôi vẫn hợp tác chặt chẽ với Nga để thực hiện thoả thuận này” - Bộ trưởng Quốc phòng Hulusi Akar nói.

Hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, quân đội nước này được phái từ các đơn vị trên toàn quốc đang được huấn luyện ở biên giới khu vực Hatay.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Quân đội Syria 'thiêu rụi' quân khủng bố tại 'chảo lửa' Syria bằng pháo binh hạng nặng tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
SyriaTrung Đôngkhủng bốphiến quân tại Syria
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức