`

Quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới thập niên vừa qua

Thứ tư, 01/01/2020 | 15:57 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Công dân của nước này có thể sử dụng hộ chiếu để tới 179 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới mà không cần xin visa trước hoặc chỉ phải xin thị thực tại cửa khẩu.

Có thể sử dụng hộ chiếu của Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất để tới 179 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ảnh: Internet

Khép lại 1 thập kỷ nhiều biến động trong các quan hệ quốc tế nói chung và ngành du lịch nói riêng, mới đây, website tổng hợp dữ liệu hộ chiếu - Passport Index đã công bố danh sách những hộ chiếu tuyệt vời nhất trong thập niên vừa qua. Vị trí số 1 không thuộc về các cường quốc như Mỹ, Nhật hay Singapore mà thuộc về Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất UAE.

Từ năm 2017-2019, công dân UAE đã được 111 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn visa - mức tăng trưởng “độ quyền lực” cao nhất trong danh sách. Đến thời điểm hiện tại, công dân UAE có thể sử dụng hộ chiếu để tới 179 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới mà không cần xin visa trước hoặc chỉ phải xin thị thực tại cửa khẩu (visa on arrival).

Các nước trong  top 10 xếp sau UAE về độ "quyền lực: của cuốn hộ chiếu lần lượt gồm: Đài Loan, Ukraine, Albania, Bosnia và Herzegovina, Georgia và Moldova, Quần đảo Marshal và Palau, Micronesia, Timor Lester, Vanuatu.

Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống Nhất UAE (United Arab Emirates) là một liên bang gồm bảy tiểu vương quốc gồm: Abu Dhabi, Ajmān, Dubai, Fujairah, Ras al-Khaimah, Sharjah và Umm al – Quwain.

Về vị trí địa lý, UAE nằm trên bán đảo Ả Rập và giáp với vịnh Ba Tư. Biên giới đất liền giáp với Oman về phía đông và với Ả Rập Xê Út về phía nam. Ngoài ra, biên giới hàng hải giáp với Qatar về phía tây và với Iran về phía bắc.

UAE nổi tiếng thế giới với sự giàu có và thịnh vượng cùng những công trình khủng, độc và vô cùng đắt đỏ.

Phần lớn dân số UAE là người nhập cư và đạo Hồi chiếm 96% dân số. Nước này theo chế độ quân chủ lập hiến với cơ quan quyền lực cao nhất là Hội đồng tối cao 7 tiểu vương. Abu Dhabi là thành phố lớn nhất tại UAE và cũng là trung tâm kinh tế, chính trị lớn nhất nước.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới thập niên vừa qua tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
hộ chiếuthị thựcUAE
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức