`

Quốc vương Malaysia kết hôn với cựu hoa hậu Nga

Thứ tư, 28/11/2018 | 10:44 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Cựu hoa hậu Moscow đã trở thành "tân nữ hoàng Malaysia" sau khi chuyển sang đạo Hồi và kết hôn với Quốc vương Muhammad V của Kelantan.

Đám cưới lộng lẫy của Quốc vương Malaysia và cựu hoa hậu Nga Voevodina. Ảnh: Getty

Ngày 22/11 vừa qua, Quốc vương Muhammad V Sultan Kelantan, 49 tuổi, đã kết hôn với cô Oksana Voevodina, 25 tuổi tại một nhà hát ở Barvikha, Moscow, Nga. Đám cưới được mô tả là vô cùng xa hoa, lộng lẫy.

Vị vua 49 tuổi này mặc quốc phục Malaysia còn cô dâu mặc chiếc váy cưới màu trắng. Tuy nhiên, theo phong tục đạo Hồi, đám cưới không có rượu và đồ uống có cồn, tất cả thức ăn đều theo truyền thống.

Oksana Voevodina giành chiến thắng trong cuộc thi Hoa hậu Moscow vào năm 2015, khi cô 22 tuổi. Cô là con gái của bác sĩ Andrey Gorbatenko, là một bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình từ Rostov-on-Don. Mẹ cô cũng từng là một thí sinh trong cuộc thi sắc đẹp địa phương ở Penza vào đầu những năm 1990.

Trong khi đó, Quốc vương Malaysia được đào tạo tại trường Oakham ở Rutland, Anh, và St. Cross College, Đại học Oxford. Sau đó, ông theo học Trường Kinh doanh Châu Âu tại London. Hiện chưa rõ Voevodina và Quốc vương Malaysia gặp nhau như thế nào hoặc tình trạng hôn nhân trước đây của họ.

Quốc vương Muhammad V Sultan Kelantan lên ngôi năm 2016. Chế độ quân chủ lập hiến ở Malaysia quy định ngôi vua sẽ được không kế tục theo kiểu cha truyền con nối mà được lưu chuyển giữa các tiểu vương đứng đầu 9 bang: Negeri Sembilan, Selangor, Perlis, Terengganu, Kedah, Kelantan, Pahang, Johor và Perak. Tại các bang, ngôi tiểu vương vẫn duy trì theo cơ chế thừa kế từ cha sang con.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Fox News)

Bạn đang đọc bài viết Quốc vương Malaysia kết hôn với cựu hoa hậu Nga tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
quốc vươngMalaysiahoa hậuNgaSultan KelantanOksana Voevodina
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức