`

Quốc vương Thái Lan khôi phục tước vị cho hoàng quý phi sau 1 năm phế truất

Thứ tư, 02/09/2020 | 19:42 GMT+7

Mới đây, Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn đã quyết định khôi phục tước vị cho Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi sau 1 năm phế truất. 

Thông báo trên đã được Quốc vương Maha Vajiralongkorn đưa ra vào ngày 2/9, một ngày sau khi bà Sineenat Wongvajirapakdi được ân xá. Theo đó, Quốc vương Thái Lan đã quyết định phục vị cho Hoàng quý phi từ ngày 29/8. Công báo Hoàng gia cho biết Hoàng quý phi Sineenat không làm gì sai trái và bà không đáng bị tước đi những đặc quyền của mình. 

Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn và Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi. Ảnh: Getty Images

Trước khi trở thành hoàng quý phi vào tháng 7/2019, bà Sineenat Wongvajirapakdi từng là một cận vệ trong Hoàng gia Thái Lan. Đây là lần đầu tiên sau gần 1 thế kỷ, Hoàng gia Thái Lan mới có một vị hoàng quý phi. Tuy nhiên, tại vị chưa lâu, tháng 10/2019, Quốc vương Thái Lan bất ngờ phế truất bà Sineenat. 

Khi ấy, hoàng quý phi bị cáo buộc có nhiều hành vi sai trái để ngăn quốc vương phong bà Suthida Vajiralongkorn làm hoàng hậu. Theo đó, nguồn tin tiết lộ rằng hoàng quý phi thường xuyên có hành động cạnh tranh và muốn nhắm đến ngôi vị này. Quốc vương đã muốn ngăn chặn những mâu thuẫn và cuộc chiến "ngầm" giữa bà Sineenat với bà Suthida bằng cách sắc phong tước vị Hoàng quý phi chính thức, song bà Sineenat vẫn chưa hài lòng với điều này. 

Bà Sineenat Wongvajirapakdi từng thu hút sự chú ý nhờ ngoại hình xinh đẹp và tài năng với xuất thân từ đội cận vệ Hoàng gia Thái Lan. Ảnh: Reuters

Vụ việc hoàng quý phi Thái Lan bị phế truất đã khiến dư luận vô cùng bất ngờ. Trước đó, khi Hoàng gia Thái Lan đăng thông báo về hoàng quý phi, bà Sineenat đã thu hút sự chú ý và nhận nhiều lời khen nhờ nhan sắc xinh đẹp và tài năng của mình. 

Minh Hạnh (Theo Daily Mail)

Bạn đang đọc bài viết Quốc vương Thái Lan khôi phục tước vị cho hoàng quý phi sau 1 năm phế truất tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
vua Thái LanHoàng quý phi Thái LanThái Lan
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức