`

Quyết hỗ trợ Tổng thống Trump, Texas đệ đơn kiện lên Tòa án Tối cao

Thứ tư, 09/12/2020 | 08:15 GMT+7

Bang Texas mới đây đã đệ đơn lên Tòa án Tối cao kiện kết quả kiểm phiếu ở 4 bang khác trong một nỗ lực ủng hộ Tổng thống Trump trong cuộc chiến pháp lý hậu bầu cử.

Ngày 8/12, bang Texas đã đệ đơn lên Tòa án Tối cao kiện kết quả kiểm phiếu tại 4 bang nhằm ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump, giúp ông thu hẹp khoảng cách với đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden. Được biết, đây là nỗ lực hỗ trợ ông Trump trong cuộc chiến pháp lý hậu bầu cử tổng thống 2020. 

Tổng thống Trump hiện vẫn đang theo đuổi các vụ kiện hậu bầu cử. Ảnh: CNN

Các quan chức tại 4 bang bao gồm Georgia, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin gọi vụ kiện này là một cuộc tấn công liều lĩnh vào nền dân chủ. Trong khi đó, các chuyên gia pháp lý cho rằng vụ kiện khó có thể đem đến kết quả có lợi cho phía Tổng thống Trump.

Được biết, vụ kiện mới này do Tổng chưởng lý đảng Cộng hòa tại bang Texas Ken Paxton công bố. Theo đó, các quan chức tại bang Texas đã gửi trực tiếp đơn kiện lên Tòa án Tối cao thay vì những tòa án có thẩm quyền ở cấp thấp hơn. Đơn kiện nhằm vào 4 bang chiến địa quan trọng, nơi ông Trump từng giành chiến thắng vào năm 2016. 

Paul Smith, chuyên gia luật bầu cử tại Đại học Luật Georgetown, nhận xét giới chức bang Texas không có cơ sở chính đáng cho vụ kiện này. Ông Smith nói: "Bang Texas không có quyền phàn nàn về cách các bang khác kiểm phiếu và chuẩn bị cho buộc bỏ phiếu Đại cử tri đoàn". 

Vụ kiện này là nỗ lực mới nhất của các đảng viên Cộng hòa nhằm ủng hộ Tổng thống đương nhiệm Donald Trump. Kể từ khi thất thế trong cuộc bầu cử tới nay, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn theo đuổi cuộc chiến pháp lý với hy vọng lật ngược kết quả bầu cử. Tuy nhiên, những vụ kiện của ông đến nay vẫn được cho là "không đi tới đâu".

Minh Hạnh (Theo Reuters)

Bạn đang đọc bài viết Quyết hỗ trợ Tổng thống Trump, Texas đệ đơn kiện lên Tòa án Tối cao tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020texastổng thống Mỹ Donald Trump
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức