`

"Rạch" xe chở tiền bằng máy xúc, nhóm cướp ẵm gọn 2,3 triệu USD như phim Hollywood

Thứ năm, 03/01/2019 | 15:42 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Nhóm cướp bịt mặt có vũ trang đã sử dụng hai chiếc xe tải bốc cháy chặn đường xe ô tô chở tiền, sau đó dùng xe xúc đất phá hỏng chiếc ô tô, lấy tiền và trốn thoát.

Chiếc xe van bọc thép màu xanh ngày 2/1 rời khỏi thành phố Bari (Italy), mang theo tiền lương hưu để phân phát đến các bưu điện ở Matera khi nó bị chặn trên đường bởi hai chiếc xe tải.

Những tên cướp điều khiển máy xúc để "rạch" nóc xe giống như mở đồ hộp, lấy đi hai triệu EUR tiền mặt (2,3 triệu USD). Nhân chứng cho biết có 4 hoặc 5 tên cướp. Các thành viên băng đảng được trang bị súng máy nhưng không bắn phát nào. 

Các tình tiết cho thấy băng đảng đã mất nhiều thời gian để lên kế hoạch vụ cướp. Các máy xúc chúng sử dụng đỗ trên con đường này khá lâu nhưng không thu hút sự chú ý vì các công trình đường bộ đang được thi công ở đó.

May mắn không một ai trong số nhóm bảo vệ ô tô chở tiền bị thương. Một nhân viên an ninh nói rằng những tên cướp hành động rất nhanh và có chủ ý nên họ không có thời gian để phản ứng.

Nhật báo Italy Il Messaggero đưa tin một bảo vệ đã sốc và bất tỉnh nhân sự khi thấy nhóm cướp dùng xe xúc đất phá hủy ô tô.

Cảnh sát không thể truy đuổi nhóm cướp vào thời điểm đó vì vướng hai xe tải đang cháy và hai máy xúc.

Hai chiếc xe tải bốc cháy tại hiện trường. Ảnh cắt từ video

NGUYỄN QUỲNH (Theo Yahoo Finance)

Bạn đang đọc bài viết "Rạch" xe chở tiền bằng máy xúc, nhóm cướp ẵm gọn 2,3 triệu USD như phim Hollywood tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
tội phạm Italycướp tiềnbăng đảng Italy
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức