`

Rớt nước mắt cảnh mẹ bạc đầu chăm con tự kỷ nặng 250kg

Thứ bảy, 16/05/2015 | 20:45 GMT+7

(ĐSPL) – Dù chỉ mới 46 tuổi, nhưng mái tóc của cô Ma Zhiqiu đã bạc trắng vì chăm sóc hai con nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo.
Suốt 20 năm qua, cô Zhiqiu ((thành phố Shenyang, Trung Quốc) vừa trở thành trụ cột gia đình kiếm tiền vừa một tay chăm sóc hai con bệnh nặng.

Cô Zhiqiu ân cần đút từng thìa cháo cho cậu con trai cả.

Câu chuyện bắt đầu vào ngày 23/2/1994, cô Zhiqiu hạ sinh hai bé trai, những tưởng hạnh phúc làm mẹ được nhân đôi thì bi kịch đã ập đến. Không lâu sau đó, cô Zhiqiu đón nhận thông tin từ bác sĩ kết luận hai bé sơ sinh đều bị chứng bại bão, tự kỷ.
Cô Zhiqiu và chồng tìm mọi cách để điều trị bệnh cho hai con, nhưng kết quả không mấy tiến triển.
Để chăm sóc hai con nhỏ, cô đã phải dừng việc kinh doanh tại gia và dành toàn bộ thời gian ở nhà bên các con. Tuy nhiên, một lần nữa cô phải đón nhận cơn đau khác, khi người chồng yêu thương bấy lâu đòi li dị vì không thể chịu nỗi gánh nặng gia đình.
Từ đó, một tay cô cáng đáng mọi việc trong ngoài, từ chăm sóc hai con nhỏ cho đến việc kiếm tiền…
Cậu con trai lớn của cô tên Zhang Hangjun nay đã hơn 20 tuổi nhưng không thể giao tiếp được. Hangjun nặng đến 250kg và bị “mắc kẹt” trên chiếc giường. Cậu không thể đi ra ngoài, không thể tự chăm sóc bản thân, ngay cả việc vệ sinh cá nhân của Hangjun đều cần đến sự giúp đỡ của người khác.

Ngay cả việc vệ sinh cá nhân của Hangjun đều cần đến sự giúp đỡ của mẹ.

Niềm an ủi duy nhất dành cho cô Zhiqiu là cậu con trai nhỏ Zhang Yunjun, cậu em kinh hoạt và có thể giúp mẹ làm một số viêc vặt trong gia đình.  
Yuanjun rất mê học piano, cậu có thể hát một số ngôn ngữ nước ngoài như tiếng Italia và tiếng Nga.
Thấy hoàn cảnh gia đình cô Zhiqiu khó khăn, nên một giáo viên của Yuanjun đã tặng cậu cây piano để tập luyện. Nhờ thế mà thời gian qua, Yuanjun đã may mắn nhận được vài giải thưởng tại một số cuộc thi piano.
Cô Zhiqiu tâm sự: “Tôi muốn dạy Yuanjun cách chăm sóc anh trai. Vì tôi biết bản thân mình không thể sống mãi được. Ngày nào đó, khi tôi đã ra đi thì vẫn yên tâm vì có người chăm sóc cho Hangjun”.

Zhang Yunjun là niềm an ủi duy nhất dành cho cô Zhiqiu

PV (Tổng hợp)
Bạn đang đọc bài viết Rớt nước mắt cảnh mẹ bạc đầu chăm con tự kỷ nặng 250kg tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mẹrớt nước mắtTình cảnhchăm sócbại nãotự kỷcuộc sốngbạc đầugia đình

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức