`

Sập cầu vượt đang xây ở Ấn Độ, ít nhất 18 người chết

Thứ tư, 16/05/2018 | 10:09 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Ngày 15/5, tại huyện Varanasi, Ấn Độ, một cây cầu vượt đang trong quá trình thi công bị đổ sập, khến ít nhất 18 người thiệt mạng và hàng chục người bị mặc kẹt.

Giới chức trách địa phương cho biết, một phần của cây cầu đã sập xuống sau khi hai trong số các cột trụ bị đổ khiến toàn bộ khối bê tông khổng lồ sập theo, đè bẹp các xe cộ và người dân bên dưới.

Lực lượng Phản ứng thảm họa quốc gia Ấn Độ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, trong khi hàng trăm người dân cũng tập trung giúp đỡ cảnh sát tiến hành cứu hộ. Thủ hiến bang Uttar Pradesh đã yêu cầu đẩy nhanh chiến dịch cứu hộ.

Phần cầu sập đè bẹp nhiều phương tiện đi lại. - Ảnh: India Times.

Trên mạng xã hội Twitter, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã bày tỏ đau buồn trước những mất mát về người, đồng thời yêu cầu chính quyền bang Uttar Pradesh nhanh chóng triển khai hoạt động cứu hộ cũng như hỗ trợ các nạn nhân. Thủ hiến bang cũng yêu cầu đẩy nhanh chiến dịch cứu hộ. 

Hiện trường vụ sập cầu - Ảnh: India Times

Chiếc cầu vượt này đang được thi công bởi Tổng công ty xây dựng Utlar Paradesh, dự tính dài 2261 mét với chi phí 129 triệu rupi (hơn 43 tỷ đồng).

Các vụ sập nhà hay những hạ tầng khác không phải chuyện hiếm ở Ấn Độ - nơi tiêu chuẩn xây dựng được cho là vẫn chưa đảm bảo.

Hồi tháng 9-2017, ít nhất 33 người đã thiệt mạng khi tòa nhà 6 tầng ở Mumbai đổ sập và hơn 20 người thiệt mạng trong vụ sập cầu vượt năm 2016 tại Kolkata.

NGUYỄN QUỲNH (theo zeenews.india.com)

Bạn đang đọc bài viết Sập cầu vượt đang xây ở Ấn Độ, ít nhất 18 người chết tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Sập cầu vượt Ấn Độtình hình Ấn Độtai nạn xây dựngtai nạn cầu vượt

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức