`

Sập mỏ vàng do lở đất tại Indonesia, 60 người bị chôn vùi trong đống đổ nát

Thứ tư, 27/02/2019 | 14:33 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Cơ quan thảm họa quốc gia của Indonesia cho biết một người đã chết và ít nhất 13 người bị thương sau vụ lở đất tại mỏ vàng thuộc tỉnh Bắc Sulawesi.

Cơ quan cứu trợ thảm họa quốc gia Indonesia (BNPB) đang gấp rút cứu những người bị mắc kẹt sau khi một mỏ vàng bất hợp pháp sụp đổ. Ảnh: BNPB.

Tối 26/2, hàng chục người được cho là bị chôn vùi trong trận lở đất tại một mỏ khai thác vàng hoạt động bất hợp pháp tại tỉnh Bắc Sulawesi của Indonesia.

"Ước tính có tới 60 người bị chôn vùi dưới đất lở và vật liệu đá", AP trích dẫn tuyên bố của Cơ quan thảm họa quốc gia Indonesia.

Theo thông báo, ít nhất 1 người đã thiệt mạng và 13 người khác đã bị thương. Cảnh sát, nhân viên cơ quan tìm kiếm và cứu hộ, quân đội và nhân viên Hội Chữ thập đỏ Indonesia đang nỗ lực cứu hộ sau vụ lở đất.

Các vụ lở đất kiểu này thường xuyên xảy ra tại Indonesia. Hoạt động khai khoáng bất hợp pháp tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khá phổ biến ở quốc gia Đông Nam Á này.

NGUYỄN QUỲNH (Theo Sputnik News)

Bạn đang đọc bài viết Sập mỏ vàng do lở đất tại Indonesia, 60 người bị chôn vùi trong đống đổ nát tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thiên tailở đấtIndonesia
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức