`

Sau tin ông Trump nhiễm COVID-19, hai ứng viên phó tổng thống Mỹ giãn cách 3,7m khi tranh luận

Thứ bảy, 03/10/2020 | 21:28 GMT+7

Quan ngại tình trạng dịch bệnh COVID-19 tại Nhà Trắng, hai ứng viên phó tổng thống Mỹ sẽ được yêu cầu ngồi xa nhau 3,7m, thay vì 2,1m trong cuộc tranh luận vào tuần tới.

Chiến dịch tranh cử của ứng viên tổng thống Dân chủ Joe Biden đề nghị hai ứng viên phó tổng thống là Mike Pence - Đảng Cộng hoà và Kamala Harris - Đảng Dân chủ, giữ khoảng cách 3,7m với nhau, thay vì 2,1m như dự kiến ban đầu, tại cuộc tranh luận diễn ra vào tối 7/10 ở đại học Utah, thành phố Salt Lake, bang Utah.

Ủy ban Tranh luận Tổng thống (CPD) đã thông qua đề xuất này.

Ứng viên phó tổng thống Kamala Harris (trái) và Mike Pence. (Ảnh: Fox News).

Chiến dịch của Biden cũng đề xuất cho hai ứng viên đứng tranh luận thay vì ngồi, song không được chấp thuận.

Cuộc tranh luận giữa hai ứng viên phó tổng thống diễn ra theo đúng kế hoạch, bất chấp thông tin Tổng thống Trump và đệ nhất phu nhân Melania nhiễm nCoV.

Cuộc tranh luận giữa hai người "phó tướng" chỉ diễn ra một lần duy nhất trong chuỗi tranh luận trước các kỳ bầu cử tổng thống Mỹ.

Hiện cả ông Mike Pence lẫn bà Kamala Harris nhận kết quả âm tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây COVID-19.

Kể từ khi Tổng thống Trump nhập viện điều trị, Phó tổng thống Mike Pence trở thành đối tượng được bảo vệ trọng điểm, trong bối cảnh ngày càng có thêm nhiều người tham gia sự kiện cùng với chủ nhân Nhà Trắng nhận kết quả dương tính.

Ông Pence quyết định vẫn di chuyển đến thành phố Salt Lake vào ngày 5/10 để chuẩn bị cho cuộc tranh luận với đối thủ Dân chủ. Theo bác sĩ riêng của phó tổng thống, ông không cần phải cách ly vì không tiếp xúc gần Tổng thống Trump.

Việt Hương (T/h)
Bạn đang đọc bài viết Sau tin ông Trump nhiễm COVID-19, hai ứng viên phó tổng thống Mỹ giãn cách 3,7m khi tranh luận tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tin tức tin tucMỹtổng thống Trumpcovid-19
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức