`

Sét đánh chết 15 người ở một bang chỉ trong 1 ngày ở Ấn Độ

Thứ hai, 31/07/2017 | 16:58 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Ít nhất 15 người đã thiệt mạng và 6 người bị thương vì bị sét đánh tại Ấn Độ hôm 30/7.

Ảnh minh họa: PTI.

Các nạn nhân bị sét đánh sinh thiệt mạng sống tại các quận Bhadrak, Balasore, Kendrapada, Keonjhar và Sundargarh của bang Odisha, thuộc miền đông Ấn Độ.

Hầu hết các nạn nhân đang làm việc trên đồng trước khi bị sét đánh và 1 nạn nhân bị sét đánh khi đang đạp xe đạp trên đường. Số người thiệt mạng cũng được đưa ra cụ thể: quân Bhadrak - 5 người, quận Balasore – 4 người, Kendrapada - 3 người, quận Sankar Majhi -  1 người, quận Keonjhar – 2 người.

Theo Cơ quan khí tượng Ấn Độ, hôm 30/7/2016 có ít nhất 30 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương cũng do sét đánh.

Một số liệu thống kê của chính phủ Ấn Độ, tính từ đầu năm nay tại Ấn Độ cho thấy, 191 người đã tử vong vì sét đánh, còn năm 2016 con số này là 398 người.

Nguyên nhân của con số lớn này được cho là do người dân Ấn Độ chưa biết cách trú ẩn an toàn tại thời điểm xảy ra mưa dông, đồng thời thiếu các hệ thống cảnh báo thời tiết nguy hiểm.

(Theo Times Of India)

Bạn đang đọc bài viết Sét đánh chết 15 người ở một bang chỉ trong 1 ngày ở Ấn Độ tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
sét đánh ở ấn độsét đánh chết người ở ấn độtin tức trong ngàyẤn Độsét đánh
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức