`

Sĩ quan Mỹ bị cáo buộc làm gián điệp có thể phải ngồi tù 64 năm

Chủ nhật, 16/08/2020 | 08:24 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Nếu bị buộc tội làm gián điệp cho Nga, sĩ quan chuyên ngành công nghệ thông tin của hải quân Mỹ có thể sẽ phải ngồi tù 64 năm.

Sĩ quan chuyên ngành công nghệ thông tin của hải quân Mỹ Charles T. Briggs bị cáo buộc làm gián điệp cho Nga từ năm 2018 – 2019, khi đang làm nhiệm vụ ở trụ sở Bộ Chỉ huy Chiến lược Mỹ tại bang Nebraska, đã bị tạm giam trước khi đưa ra xét xử ở tòa án quân sự.

Theo Navy Times, sĩ quan Briggs có nguy cơ phải ngồi tù 64 năm nếu như mọi cáo buộc chống lại anh này được xác thực bao gồm tuồn tài liệu bí mật cho một công dân Nga “với lý do được cho là thông tin này có thể được sử dụng để làm hại nước Mỹ hoặc có lợi cho một quốc gia nước ngoài”.

Trung tâm Y tế Hải quân Portsmouth nơi Charles Briggs làm việc. Ảnh: Pilotonline

Sĩ quan Briggs đang làm việc tại Trung tâm Y tế Hải quân Portsmouth thuộc bang Virginia. Tờ Pilot đưa tin, Charles Briggs đã sử dụng một máy tính của Chính phủ để lấy thông tin mật vào ngày 9/1/2019 khi đóng quân tại căn cứ không quân Offutt ở Nebraska. Đây cũng là nơi Bộ Chỉ huy Chiến lược Mỹ (STRATCOM) tọa lạc.

Tuy nhiên, những cáo buộc chống lại Briggs không dừng lại ở thời điểm anh này làm nhiệm vụ tại căn cứ không quân Offutt. Thêm vào đó, Briggs còn được cho đã chuyển bộ tài liệu thứ hai cho một công dân Nga trong khoảng thời gian từ tháng 10/2018 – 1/2019, cũng như nói dối trong một vài cuộc điều tra an ninh về việc “không có mối quan hệ mật thiết nào và tiếp tục quan hệ” với một người không phải là công dân Mỹ.

Briggs cũng bị buộc tội cản trở công lý vì đã không thông báo các mối quan hệ của mình với người Nga và một công dân Italy cũng như chuyến đi tới Serbia một tháng vào năm 2018 với cấp trên. Quân nhân này cũng bị buộc tội sở hữu và xem nội dung khiêu dâm trẻ em.

Minh Khôi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Sĩ quan Mỹ bị cáo buộc làm gián điệp có thể phải ngồi tù 64 năm tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
gián điệpsỉ quân hải quânMỹ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức