`

Siêu bão Florence có thể trút 37,8 nghìn tỷ lít nước khi đổ bộ vào Mỹ

Thứ bảy, 15/09/2018 | 13:36 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Khu vực Bắc Carolina có thể phải hứng chịu lượng mưa lên đến mức 37,8 nghìn tỷ lít, tương đương 15 triệu hồ bơi Olympic, khi siêu bão Florence đổ bộ.

Bản đồ dự báo lượng mưa ở nước Mỹ do bão Florence gây ra, với màu tía và đỏ biểu thị lượng mưa lớn. Ảnh: Twitter.

Theo CNN, riêng khu vực bang North Carolina ở Mỹ có thể phải hứng chịu trận mưa lớn kéo dài suốt 7 ngày, lên tới 10 ngàn tỷ gallon (tương đương 37 tỷ m3) nước mưa, tương đương 15 triệu hồ bơi Olympic.

Đây là dự báo của nhà khí tượng học Ryan Maue. Chuyên gia này tính toán lượng nước mưa dựa trên các thông số mà cơ quan khí hậu đại dương Mỹ cung cấp.

Siêu bão Florence với sức gió 145 km/h hôm nay đổ bộ vào Bắc Carolina, gây mưa lớn và ngập lụt, khiến nhiều người dân mắc kẹt trong nhà và phải cầu cứu lực lượng chức năng.

“Dù đổ bộ vào khu vực Bắc Carolina ở cấp 2 nhưng lượng mưa cũng như sức gió giật mạnh của siêu bão Florence tương đương cấp 4, với sức gió di chuyển ở mức 62 -117 km/h”, nhà khí tượng học Jennifer Gray cho hay.

Mặc dù, tốc độ di chuyển của siêu bão Florence đã bắt đầu giảm nhưng theo các chuyên gia dự báo thời tiết người dân không nên mất cảnh giác với siêu bão Florence bởi đây là cơn bão đặc biệt nguy hiểm có thể gây chết người và tình trạng ngập lụt ở mức lịch sử.

Florence, siêu bão được dự đoán là "nguy hiểm nhất trong lịch sử Carolina", khiến giới chức Mỹ kêu gọi di tản hơn 1,4 triệu người tại Carolina và Virginia để ứng phó với siêu bão. Cùng với Maryland và Washington DC, các bang này đều tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Một vài hình ảnh về cơn bão Florence khi đổ bộ vào nước Mỹ:

Ảnh: AP

Siêu bão Florence có thể trút 37,8 nghìn tỷ lít nước khi đổ bộ vào Mỹ - Ảnh 3

Ảnh: Daily Mail

Siêu bão Florence có thể trút 37,8 nghìn tỷ lít nước khi đổ bộ vào Mỹ - Ảnh 4

Ảnh: AP

Siêu bão Florence có thể trút 37,8 nghìn tỷ lít nước khi đổ bộ vào Mỹ - Ảnh 5

Ảnh: Reuters

Siêu bão Florence có thể trút 37,8 nghìn tỷ lít nước khi đổ bộ vào Mỹ - Ảnh 6

Ảnh: Getty

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Siêu bão Florence có thể trút 37,8 nghìn tỷ lít nước khi đổ bộ vào Mỹ tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Siêu bãomỹthời tiết cực đoanbão lũ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức