`

Siêu bão Hagibis mạnh nhất sau 61 năm tấn công vào Nhật Bản

Thứ bảy, 12/10/2019 | 20:30 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Siêu bão Hagibis đã chính thức tấn công Nhật Bản, Đây có thể là cơn bão lớn nhất tấn công vào nước này kể từ năm 1958.

Siêu bão Hagibis đã chính thức tấn công Nhật. Mắt bão Hagibis đã đổ bộ vào bán đảo Izu, tây nam thủ đô Tokyo.

Trước đó vài giờ, Cơ quan khí tượng Nhật Bản đã đưa ra cảnh báo mức 5 - mức cao nhất trong thang cảnh báo thiên tai 5 cấp của nước này - sau khi ghi nhận lượng mưa kỷ lục trong cơn bão số 19, có tên gọi quốc tế là Hagibis.

Các khu vực nằm trong diện nhận cảnh báo là thủ đô Tokyo và 6 tỉnh gồm Kanagawa, Saitama, Gunma, Shizuoka, Yamanashi và Nagano.

Dù được dự báo đến chiều tối mới đổ bộ, siêu bão Hagibis đã mang mưa lớn và làm ngập lụt nhiều tuyến đường, người dân phải di tản để tránh thương vong.

Hagibis, có nghĩa là “tốc độ” trong tiếng Philippines, đã tiến về phía bắc - tây bắc với sức gió mạnh tối đa 162 km/h, theo cơ quan khí tượng. Cơn bão đổ bộ gần Tokyo vào tối 12/10, mang theo lượng mưa lên tới 0,5 m.

Từ trước khi đổ bộ, cơn bão mang mưa lớn phủ rộng nhiều khu vực của Nhật Bản, bao gồm quận Shizuoka và Mie, phía tây nam Tokyo, cũng như tỉnh Chiba ở phía bắc.

Trước đó, ở thành phố Ichihara thuộc tỉnh Chiba, một người đàn ông đã thiệt mạng, trong khi 4 người khác (gồm 3 trẻ em) ở một khu vực gần đó bị thương. Khoảng 9.200 hộ trong và ven tỉnh Chiba đã mất điện. Đây là nơi vừa hứng chịu cơn bão mạnh Faxai hồi tháng trước và vẫn đang chật vật khắc phục hậu quả.

Mưa kỷ lục, gió mạnh và ngập lụt nghiêm trọng đã diễn ra tại nhiều khu vực từ miền trung tới bắc Nhật Bản trong ngày 12-10 khi một trong những cơn bão mạnh nhất nhiều thập niên qua đổ bộ vào Nhật Bản.

Hoa Vũ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Siêu bão Hagibis mạnh nhất sau 61 năm tấn công vào Nhật Bản tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Siêu bão Hagibissiêu bãosiêu bão mạnh nhấtNhật Bản

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức