`

Siêu bão Patricia có dấu hiệu suy yếu

Thứ bảy, 24/10/2015 | 21:03 GMT+7

(ĐSPL) - Tính đến 5h chiều 24/10 theo giờ Việt Nam, sức gió của bão Patricia đạt 120km/h với tâm bão cách bang Zacatecas của Mexico 80km về phía Tây Nam và dự kiến sẽ suy yếu thành một cơn bão nhiệt đới khi quét qua các ngọn núi của Mexico.
Tin tức báo TTXVN đăng tải, chiều 24/10 theo giờ Việt Nam, siêu bão Patricia - cơn bão mạnh nhất tại Tây Bán cầu từ trước tới nay - đã suy yếu sau khi đổ bộ vào miền Tây của Mexico.

Đường phố bị ngập ở Manzanillo, bang Colima, Mexico khi bão Patricia đổ bộ ngày 23/10. Ảnh: AFP/TTXVN.

Giới chức Mexico vẫn cảnh báo nhiều khả năng sẽ xảy ra lũ lụt và lở đất gây thiệt hại nghiêm trọng. Sau khi đổ bộ vào các bang miền Tây, Patricia đã dần suy yếu từ cấp 5 xuống cấp 1 do đặc điểm địa lý của Mexico nhiều núi và địa hình cao, song vẫn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.
Tính đến 5h chiều 24/10 theo giờ Việt Nam, sức gió của bão Patricia đạt 120km/h với tâm bão cách bang Zacatecas của Mexico 80km về phía Tây Nam và dự kiến sẽ suy yếu thành một cơn bão nhiệt đới khi quét qua các ngọn núi của Mexico.
Phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Mexico Pena Nieto cho biết các báo cáo ban đầu cho thấy thiệt hại có thể không nghiêm trọng so với dự đoán trước đó, song hối thúc người dân cần ở trong các khu trú ẩn bởi bão Patricia vẫn còn nguy hiểm khi gây mưa lớn dọc khu vực ven biển Thái Bình Dương cũng như các vùng miền Trung và Đông Bắc Mexico.
Trước đó cùng ngày, với sức gió của lên đến 270 km/h, bão Patricia đã đổ bộ vào bang miền Tây Jalisco, khu vực thị trấn Emiliano Zapata, gây lũ lụt và lở đất tại nhiều nơi. Giới chức Mexico cho biết đã nhận được báo cáo về tình trạng lụt và nhiều vụ lở đất ở một số nơi. Ngoài khơi các bang Jalisco, Colima và Michoacan, sóng cao tới 8 mét. Tuy nhiên, khu vực bão đổ bộ hầu như không có cư dân sinh sống, do đó dự báo thiệt hại về người và của không nghiêm trọng.
Trước đó, bão Patricia đã đổ bộ vào bờ biển bang Jalisco, miền Tây Mexico, cách thành phố cảng Mazanillo 85km với sức gió 265 km/h. Các quan chức Mexico đã ra lệnh sơ tán hàng nghìn người dân sinh sống tại các khu vực có thể bị ảnh hưởng. 15.000 khách du lịch nội địa và nước ngoài đã được sơ tán khỏi khu nghĩ dưỡng Puerto Vallarta, bang Jalisco.
PV (t/h)
[mecloud]E7RjdkEx2F[/mecloud]
Bạn đang đọc bài viết Siêu bão Patricia có dấu hiệu suy yếu tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Siêu bãoMexicodấu hiệusuy yếuPatriciaViệt Namtâm bão

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức