`

"Siêu tàu ngầm" Nga sẵn sàng tham chiến

Thứ tư, 30/03/2016 | 10:28 GMT+7

Tạp chí Mỹ The Nation Interest đưa tin tàu ngầm hạt nhân K-329 Severodvinsk dự án 885 Yasen của Nga sẵn sàng tham gia các hoạt động diễn tập đầu tiên.

Tàu ngầm Rostov-na-Donu.

Tàu ngầm này có tên trong biên chế hạm đội từ tháng 6/2014 và hơn một năm qua Severodvinsk trải qua các thử nghiệm nhà máy.

"Tàu ngầm K-329 Severodvinsk và các tàu ngầm khác thuộc dự án 885M sở hữu những tính năng xuất sắc, là đối thủ đáng gờm mang tên lửa có cánh. Tôi ấn tượng tới mức đã đặt mua mô hình này qua thông tin công khai trên báo chí", Chuẩn đô đốc Mỹ Dave Johnson cho biết năm 2014.

Tạp chí Mỹ đã dành riêng một đoạn mô tả tiềm năng của tàu ngầm hạt nhân Nga. K-329 Severodvinsk có thể đạt tốc độ 35-40 hải lý, ít tiếng ồn hơn các tàu ngầm Nga khác, lò phản ứng phục vụ suốt thời hạn sử dụng tàu. Một át chủ bài nữa của K-329 Severodvinsk là tổ hợp thủy âm học Irtysh kết hợp với anten hình cầu Amphora đặt ở mũi tầu. 8 ống phóng ngư lôi được bố trí ở giữa thân tàu, số lượng ngư lôi lên đến 30 chiếc.

Theo TTXVN

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]gAauSMjrOM[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết "Siêu tàu ngầm" Nga sẵn sàng tham chiến tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
siêu tàu ngầmNgatham chiếnthuốc lá đang cháydiễn tập

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức