`

Siêu trăng hồng lớn nhất năm 2020 sắp xuất hiện

Thứ hai, 06/04/2020 | 16:48 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Siêu trăng hồng, hiện tượng siêu trăng lớn nhất và sáng nhất năm 2020 sẽ xuất hiện trên bầu trời ngày 8/4 tới đây.

Ảnh chụp siêu trăng từ một bờ biển đá tại Úc. (Ảnh: Getty)

Hiện tượng trăng tròn tháng Tư được người Mỹ gọi là Siêu trăng hồng, không phải vì nó sẽ chuyển sang màu hồng. Lý do có tên gọi Siêu trăng hồng là bởi loài hoa dã quỳ màu hồng thường xuất hiện ở Bắc Mỹ trong khoảng thời gian này.

Theo tờ Telegraph, hiện tượng Siêu trăng hồng sẽ xuất hiện trên bầu trời ngày 8/4 tới đây. Đây cũng sẽ là siêu trăng thứ 2 của năm 2020 và sẽ xuất hiện trong cùng tháng với mưa sao băng Lyrids.

Trăng tròn xuất hiện bao lâu 1 lần?

Cứ sau 29,5 ngày lại chúng ta lại thấy trăng tròn. Đó là khi Mặt trăng được chiếu sáng hoàn toàn bởi các tia của Mặt trời. Hiện tượng này xảy ra khi Trái đất thẳng hàng giữa Mặt trời và Mặt trăng.

Tờ Forbes cho hay, hiện tượng Siêu trăng hồng tháng Tư này rất quan trọng vì nó được dùng để ấn định ngày lễ Phục sinh, luôn luôn là Chủ nhật sau ngày trăng tròn đầu tiên sau khi xuân phân. Năm nay, mặt trăng đó xuất hiện vào thứ 5, ngày 8/4, như vậy Chủ nhật Phục sinh sẽ rơi vào bốn ngày sau đó, tức là Chủ nhật ngày 12/4.

Một bông hoa phủ bóng siêu trăng trên bầu trời Nairobi, Kenya. (Ảnh: Getty)

Theo giờ Việt Nam, hiện tượng “Siêu trăng Hồng" sẽ xuất hiện vào 2h35' sáng 8/4. Tuy nhiên, thời điểm mặt trăng đạt đỉnh và có kích cỡ to nhất sẽ vào khoảng 9h35' sáng 8/4. Do đó, chúng ta khó có thể thấy được hiện tượng này nếu ở tại vị trí của Việt Nam.

Quốc Bảo (theo Telegraph, Forbes)

Bạn đang đọc bài viết Siêu trăng hồng lớn nhất năm 2020 sắp xuất hiện tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
siêu trăngsiêu trăng ở việt namsiêu trăng lớn nhất thế kỷlễ phục sinhphục sinhhoa dã quỳ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức