`

Singapore xác nhận thêm 6 trường hợp nhiễm chủng virus corona mới

Thứ ba, 04/02/2020 | 19:54 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Cùng trong ngày 4/2, cả Singapore và Thái Lan đều ghi nhận thêm 6 ca nhiễm chủng virus corona mới.

Hình ảnh tại Trung tâm quốc gia về Bệnh truyền nhiễm Singapore.

Theo thông tin từ hãng tin Reuters, ngày 4/2, Bộ Y tế Singapore ra thông báo đảo quốc này đã ghi nhận thêm 6 trường hợp được xác định là nhiễm chủn virus corona mới (2019-nCoV); trong đó có 4 trường hợp lây nhiễm cục bộ, nâng tổng số ca nhiễm tại quốc gia này lên 24 người.

"Mặc dù 4 trong 6 trường hợp trên cấu thành một nhóm lây nhiễm cục bộ, vẫn chưa có bằng chứng về việc lây lan truyền nhiễm liên tục trong cộng đồng ở Singapore", Bộ Y tế Singapore nhấn mạnh.

Cũng trong ngày 4/2, một quốc gia Đông Nam Á khác là Thái Lan cũng xác nhận thêm 6 ca nhiễm mới (trong đó có 4 người Thái và 2 người Trung Quốc), nâng tổng số cá nhiễm tái xứ sở Chùa Vàng lên 24 trường hợp.

Trong 4 người Thái có một cặp vợ chồng đã du lịch tới Nhật Bản và 2 tài xế đã đón khách Trung Quốc tại Thái Lan.

Tại Việt Nam cũng mới ghi nhận thêm 3 trường hợp nhiễm bệnh, nâng tổng số ca nhiễm lên 10 người, trong đó có 7 người Việt Nam (2 người đã khỏi), 1 người Mỹ và 2 người Trung Quốc (1 người đã khỏi).

Virus corona hiện đã lây lan ra gần 30 quốc gia và các vùng lãnh thổ. Tính đến thời điểm 16h ngày 4/2, tổng số ca nhiễm trên toàn thế giới đã vượt quá 20.000 người, đã có 427 trường hợp tử vong (425 ca ở Trung Quốc Đại Lục, 1 ca ở Phillipines và mới nhất là 1 ca ở Hồng Kông).

Hoa Vũ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Singapore xác nhận thêm 6 trường hợp nhiễm chủng virus corona mới tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Virus Coronanhiễm dịch bệnhSingapore

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức