`

Sinh viên Trung Quốc hầu tòa vì thực hiện "nhiệm vụ giết Nữ hoàng Anh"

Thứ năm, 13/10/2016 | 17:28 GMT+7

(ĐSPL) - Mới đây, một sinh viên Trung Quốc đã khai có "nhiệm vụ giết Nữ hoàng Anh" sau khi đột nhập vào Cung điện Buckingham, Anh với một con dao.

Hang Zhang, 25 tuổi, đã mang được dao qua cổng chính nhưng sau đó bị cảnh sát bắt lại. Các sĩ quan đã phát hiện một con dao gấp trong giày của Zhang. Zhang còn khai rằng mình bị Chính phủ Trung Quốc theo dõi.

Tại phiên tòa Westminster Magistrates, Hang Zhang, sinh viên tại Đại học Sheffield, đã không nhận tội sử dụng vũ khí nơi công cộng.

Cung điện Buckingham nhìn từ trên cao.

Công tố viên Edward Aydin đã miêu tả Zhang “gào lên rằng có ai đó đang cố giết anh ta” khi tới Cung điện Buckingham vào hôm 12/8 vừa qua. Tại thời điểm đó, không có thành viên Hoàng gia Anh nào ở trong Cung điện.

Công tố viên Aydin nói rằng: “Zhang nói anh ta cần gặp Nữ hoàng và Chính phủ đang theo dõi anh ta. Anh ta đi vào sân Cung điện – qua cổng chính - và có va chạm với các sĩ quan. Anh ta được đưa tới đồn cảnh sát và có một con dao gấp trong giày của anh ta”.

Tại đồn cảnh sát Belgravia, cảnh sát nhìn thấy dòng chữ “Cung điện Buckingham" và “cờ” được viết bằng mực bút bi trên tay của Zhang. Ông Aydin nói tiếp: “Anh ta đã nói: ‘nhiệm vụ của tôi là giết Nữ hoàng” và không trả lời câu hỏi nào khác”.

Hang Zhang sẽ phải có mặt tại phiên tòa tiếp theo ngày 26/10.

Trước đó, theo VTC, một người đàn ông 47 tuổi bị cảnh sát Anh bắt giữ, sau khi bị phát hiện mang theo 3 con dao với ý định tiếp cận cung điện Buckingham hồi tháng 6. Sau khi bị bắt giữ, người này nói với cảnh sát rẳng, ông đang làm việc cho Nữ hoàng và Hoàng tử.

Hồi tháng 5, đối tượng có tiền án giết người đột nhập vào phía trong nơi ở của hoàng gia và “hồn nhiên” hỏi các nhân viên an ninh rằng “Nữ hoàng có trong đó không?”. Tất nhiên là trước khi nắm được thông tin về Nữ hoàng, đối tượng này đã bị bắt giữ và tống giam.

GIA BẢO (Tổng hợp)
Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]oH9gn7uVlI[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Sinh viên Trung Quốc hầu tòa vì thực hiện "nhiệm vụ giết Nữ hoàng Anh" tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
sinh viên Trung Quốc có nhiệm vụ giết nữ hoàng AnhNữ hoàng Anhnhiệm vụ giết Nữ hoàng AnhSinh viênCung điện BuckinghamAnh

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức