`

Slovakia trục xuất nhà ngoại giao Nga vì cáo buộc gián điệp

Thứ tư, 05/12/2018 | 21:07 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Slovakia khẳng định rằng nhà ngoại giao Nga bị trục xuất đã có hành động đi ngược lại "lợi ích của Cộng hòa Slovakia và NATO".

Cơ quan ngoại giao Nga tại Slovakia.

Thủ tướng Slovakia Peter Pellegrini ngày 5/12 tuyên bố rằng, nước này sẽ trục xuất một nhà ngoại giao Nga sau khi nhận được thông tin từ tình báo quân sự rằng ông này đã tham gia vào hoạt động gián điệp.

"Chúng tôi trục xuất ông ấy vào ngày 22/11 và ông ấy đã rời Slovakia trong vòng 48 giờ", Thủ tướng Peter Pellegrini xác nhận.

Theo Thủ tướng Slovakia, nhà ngoại giao Nga bị trục xuất đã hành động đi ngược lại "lợi ích của Cộng hòa Slovakia và NATO".

Đại sứ quán Nga ở Slovakia cho biết, cơ quan này đang xem xét thông tin về vụ trục xuất nhà ngoại giao Nga, trong khi tình báo Nga từ chối bình luận về vấn đề này.

Đây không phải lần đầu tiên các nước châu Âu cáo buộc Nga do thám. Trước đó, vào ngày 9/11, chính phủ Áo tuyên bố khởi động điều tra đối với một vị đại tá 70 tuổi đã về hưu, bị tình nghi làm việc cho tình báo Nga kể từ những năm 1990.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Slovakia trục xuất nhà ngoại giao Nga vì cáo buộc gián điệp tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
nhà ngoại giao Ngatrục xuấtSlovakia
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức