`

Sở giao dịch chứng khoán Pakistan bị các tay súng tấn công, ít nhất 8 người chết

Thứ hai, 29/06/2020 | 15:24 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Sở giao dịch chứng khoán ở Karachi (Pakistan) đã bị tấn công bởi một nhóm tay súng, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng.

Nhóm tay súng tấn công vào Sở giao dịch chứng khoán ở Karachi, Pakistan. Nguồn: Thời báo Hoàn Cầu

Theo Thời báo Hoàn Cầu, vào ngày 29/6 (giờ địa phương), Sở giao dịch chứng khoán ở Karachi (Pakistan) đã bị tấn công bởi một nhóm tay súng, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng, bao gồm cả lực lượng cảnh sát và an ninh.

Cảnh sát phong tỏa xung quanh khu vực sở giao dịch chứng khoản. Ảnh: CNN

CNN dẫn lời người đứng đầu sàn giao dịch cho biết, 4 tay súng đã lái xe tới bãi đỗ xe của sàn giao dịch , sau đó ném lựu đạn vào lối vào và xả súng bừa bãi.

Vị này cho biết thêm rằng, cả 4 tay súng đã chết và họ đã mặc đồng phục như đồng phục cảnh sát.

Một chiếc ô tô gần sở giao dịch bị bắn vỡ kính. Ảnh: CNN

Theo thông tin mới nhất, Trong bài đăng trên mạng xã hội, nhóm ly khai Quân đội Giải phóng Baluchistan đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Karachi từng là một điểm nóng về tội phạm, bạo lực chính trị và sắc tộc, với các nhóm vũ trang hạng nặng liên kết với các chính trị gia thường xuyên bắn hạ đối thủ và tiến hành các cuộc tấn công vào khu dân cư. Tuy nhiên, tình hình phần lớn đã ổn định trong những năm gần đây sau các chiến dịch của cơ quan an ninh chống lại các đơn vị chính trị vũ trang và phiến quân Hồi giáo.

Sự việc đang được tiếp tục cập nhật.

Hoa Vũ (Theo Thời báo Hoàn Cầu)

Bạn đang đọc bài viết Sở giao dịch chứng khoán Pakistan bị các tay súng tấn công, ít nhất 8 người chết tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Pakistantay súngchứng khoản

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức