`

Số người tử vong vì dịch Covid-19 tại Italia tăng cao nhất từ khi bùng phát

Thứ hai, 16/03/2020 | 07:23 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Bất chấp nỗ lực của chính phủ, số ca tử vong vì Covid-19 ở Italy tiếp tục tăng mạnh trong ngày 15/3.

Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 tại một bệnh viện dã chiến ở Lombardy, Italia. Ảnh: AFP

Reuters dẫn số liệu từ Cơ quan Phòng vệ dân sự Italia cho biết, trong ngày 15/3, nước này ghi nhận 368 ca tử vong vì Covid-19, nâng tổng số người chết tại đây lên 1.809 ca. Đây là ngày có nhiều người tử vong vì Covid-19 nhất tại Italia kể từ khi dịch bùng phát hồi cuối tháng 2 và chiếm hơn một nửa số ca tử vong vì Covid-19 bên ngoài Trung Quốc trong ngày hôm qua.

Hôm 14/3 cũng đánh dấu ngày Italia ghi nhận số ca mắc mới Covid-19 kỷ lục, tăng 3.590 ca, nâng số người nhiễm bệnh tại quốc gia này lên 24.747.

Số ca mắc mới và số ca tử vong vì Covid-19 tăng nhanh đang tạo ra sức ép lớn với hệ thống y tế của Italia. Giới chức địa phương cảnh báo, tình trạng thiếu hụt trang thiết bị y tế tại các bệnh viện ngày càng trầm trọng hơn.

Thống đốc vùng Lombardy, ông Attilio Fontana, cho biết tình hình ở các khu vực xung quanh trung tâm tài chính này ngày càng tồi tệ. “Chúng tôi sắp đến thời điểm không thể hồi sức cho người bệnh nữa vì chúng tôi sắp hết giường ở các khu điều trị đặc biệt. Chúng tôi cần máy móc để hỗ trợ hô hấp cho bệnh nhân, nhưng không may là chúng tôi không thể bổ sung được ngay. Nếu chờ các máy trợ thở chuyển từ nước ngoài về, e rằng lúc đó chúng tôi đã nguy ngập”, ông Fontana nói.

Trong khi đó thống đốc vùng Veneto, ông Luca Zaia, kêu gọi người dân duy trì cách ly và tránh đẩy các bệnh viện địa phương vào tình trạng quá tải. "Nếu các bạn không tuân thủ quy định, hệ thống y tế sẽ sụp đổ và tôi buộc phải áp đặt lệnh giới nghiêm", ông cảnh báo.

Tỷ lệ tử vong vì nhiễm virus ở Italia lên đến gần 8%, cao hơn nhiều so với con số 2-4% được ghi nhận tại tâm dịch Hồ Bắc, nơi khởi phát dịch bệnh từ tháng 12/2019.

Vùng Lombardy ở phía bắc là nơi chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của dịch bệnh với 1.218 ca tử vong, trong đó 252 bệnh nhân được ghi nhận trong vòng 24 giờ qua.

Tỷ lệ người cao tuổi trong cơ cấu dân số Italia cao nhất châu Âu, với gần 1/4 dân số trên 65 tuổi. Đây cũng là nhóm có rủi ro tử vong cao nhất đối với virus SARS-COV-2.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Số người tử vong vì dịch Covid-19 tại Italia tăng cao nhất từ khi bùng phát tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Italycovid-19Virus Corona
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức