`

Sư tử bị tuyên án chung thân

Thứ bảy, 25/06/2016 | 15:33 GMT+7

Kiểm lâm của bang Gujarat đã bắt gọn 17 con sư tử sau khi nhận được báo cáo về sáu vụ tấn công người xảy ra gần Vườn Quốc gia Gir và là nơi cư trú của loài sư tử châu Á.

Hai con sư tử đang thi hành án chung thân.

Các chuyên gia lấy dấu chân và phân của sư tử để xét nghiệm và tìm xem con sư tử nào trong số bị bắt là hung thủ giết ba người. "Nghi phạm" đều bị nhốt trong từng chiếc chuồng riêng trong khi vụ án đang được tiến hành điều tra.

"Hành vi của từng con sư tử cũng sẽ được nghiên cứu kỹ. Những con nào ăn thịt người rồi thường tỏ ra hung hãn hơn mỗi khi chúng nhìn thấy con người," chuyên gia về cuộc sống hoang dã Ruchi Dave cho biết.

Để bảo đảm an toàn, hung thủ sau khi bị phát hiện, sẽ bị nhốt trong sở thú trọn đời còn những con sư tử vô tội sẽ được thả về khu bảo tồn ở vườn quốc gia. Được biết, vườn quốc gia này ở Ấn Độ chỉ có thể chứa tối đa 270 con sư tử, nên một số con sẽ chuồn ra ngoài kiếm lãnh địa riêng. Kết quả cho thấy một con sư tử đực đã trực tiếp tấn công người còn hai con sư tử cái khác được cho là ăn phần "thức ăn" được mang về.

Theo Người tiêu dùng

Xem thêm: [mecloud]HPLNe87Ze6[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Sư tử bị tuyên án chung thân tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Sư Tửkiểm lâmchâu áSư Tửán chung thânkiểm lâmChiara FalconeChâu Á

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức