`

Sửng sốt với mức lương của Giám đốc điều hành Twitter: Chưa tới 2 USD

Thứ ba, 09/04/2019 | 15:41 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Ông Jack Dorsey, Giám đốc điều hành (CEO) của Twitter, đã nhận mức lương 1,40 USD mỗi tháng trong năm 2018. Trước đó, ông làm việc hoàn toàn không lương.

Ông Jack Dorsey, Giám đốc điều hành (CEO) của Twitter. Ảnh: cnet.com

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ cho biết, mức lương năm 2018 mà ông Jack Dorsey, Giám đốc điều hành mạng xã hội Twitter nhận được chỉ có 1,4 USD. Tuy nhiên, đây là khoản lương đầu tiên mà vị lãnh đạo này nhận được trong 4 năm qua. Trước đó, ông làm việc hoàn toàn không lương.

Cũng theo hồ sơ trên, ông Jack Dorsey đã không nhận được bất kỳ thu nhập thêm hoặc lợi ích nào khác từ công ty này.

Ông Dorsey được cho đã từ chối tất cả các khoản thu nhập thêm và một số lợi ích khác trong các năm 2015, 2016 và 201, "như một minh chứng cho cam kết và niềm tin vào tiềm năng tạo ra giá trị lâu dài của Twitter".     

Khoản lương trên cũng không phải được chọn ngẫu nhiên. Theo truyền thông Mỹ, con số 1,4 USD là số ký tự tối đa của một dòng tweet theo quy định trước đây.

Năm 2017, Twitter đã tăng giới hạn này lên 280 ký tự. Hiện chưa rõ vì sao ông Dorsey không tăng mức lương của ông lên 2,8 USD.

Tuy nhiên, theo tạp chí Forbes, ông Dorsey đã kiếm được khoảng 80 triệu USD trong năm 2018 từ việc bán 1,7 triệu cổ phiếu của Square - một công ty thanh toán di động mà ông cũng là CEO.  

Twitter là một trong những mạng xã hội sở hữu số lượng người dùng lớn. Ảnh: Getty

Theo Sputnik, việc đi làm giám đốc không lương có thể là điều nghe khá lạ lẫm, nhưng nó lại rất phổ biến với các nhân vật điều hành cao cấp tại thung lũng Silicon, Mỹ. Cựu giám đốc điều hành Apple Steve Job, cựu giám đốc điều hành Google Eric Schmidt, cựu giám đốc điều hành Yahoo Carol Bartz… đều chỉ làm việc với một mức lương tượng trưng hoặc không nhận lương, theo báo cáo của trang tin CNet.

Mặc dù vậy, thu nhập của các nhân vật này hầu hết tới từ cổ phần của họ trong công ty họ điều hành. Vì vậy, khi các doanh nghiệp tăng trưởng, số tài sản của họ cũng sẽ tăng theo giá cổ phiếu.

Giám đốc điều hành của Twitter từng bỏ dở việc học tại các trường Đại học Missouri-Rolla và New York của Mỹ.

Sau khi trải qua một số nghề tay trái để đảm bảo cuộc sống, ông đã tìm được cơ hội phát triển và ghi dấu ấn trong lĩnh vực công nghệ.

Tuy nhiên, tại công ty Twitter, mọi thứ khởi đầu cũng không hề dễ dàng đối với ông Dorsey.

Sau 2 năm đồng sáng lập mạng xã hội này vào năm 2006, ông đã bị công ty này sa thải trước khi quay trở lại chính vị trí này vào năm 2015, góp phần "biến" Twitter thành một trong những mạng xã hội phổ biến nhất trên toàn thế giới.

Mộc Miên (Theo ndtv.com)

Bạn đang đọc bài viết Sửng sốt với mức lương của Giám đốc điều hành Twitter: Chưa tới 2 USD tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ceoTwitterGiám đốc điều hành Twitter chỉ nhận lương 14 USDChuyện lạ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức