`

Syria: 7 người thương vong trong vụ không kích của Israel nhằm vào thủ đô Damascus

Thứ hai, 27/04/2020 | 22:45 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Truyền thông Syria cho biết, 7 người dân thương vong sau khi chiến đấu cơ Israel bắn tên lửa vào các khu vực gần thủ đô Damascus.

Hệ thống phòng không của Syria đáp trả cuộc tấn công tên lửa của Israel nhằm vào thủ đô Damascus ngày 24/2/2020. Nguồn: AFP/TTXVN

Theo hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria, một vụ không kích do Israel tiến hành nhằm vào khu vực phía Nam thủ đô Damascus đã khiến 3 dân thường thiệt mạng và 4 người bị thương (trong đó có 1 trẻ em).

Vụ không kích diễn ra vào sáng ngày 27/4 (giờ địa phương), được tiến hành từ không phận Liban và là vụ tấn công thứ 2 được Syria cáo buộc là do Israel thực hiện chỉ trong vòng 1 tuần qua.

Quân đội Syria xác nhận một số tên lửa bị bắn hạ, trong khi Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) nói rằng một số tên lửa đánh trúng các địa điểm của lực lượng được Iran hậu thuẫn, gây thương vong và thiệt hại ở phía Nam thủ đô Damascus.

Thương vong là do các mảnh tên lửa rơi vào nhà dân. Ba dân thường thiệt mạng đến từ hai vùng ngoại ô Hajira và Adlieh. Ngoài ra còn có 4 người bị thương do mảnh tên lửa. 

Vụ không kích này được thực hiện nhằm vào các vị trí có liên quan đến Iran tại khu vực gần các thành phố Al-Kiswah, Sahnaya và Set Zaynab.

Một quả tên lửa đã bắn trúng mục tiêu Iran tại Set Zaynab. Tuy nhiên, đến nay chưa có thêm thông tin về thiệt hại cũng như thương vong.

Israel đã nhiều lần cảnh báo không chấp nhận việc Iran xây dựng lực lượng tại Syria.

Các cuộc không kích nhằm vào lực lượng Syria và các nhóm dân quân được Iran hậu thuẫn trên khắp Syria đều bị đổ lỗi cho Israel tiến hành, nhưng Israel chỉ thừa nhận một số lượng nhỏ trong đó.

Tuần trước, một vụ không kích của Israel nhằm vào lực lượng Iran tại sa mạc gần TP.Palmyra khiến ít nhất 9 người thiệt mạng.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Syria: 7 người thương vong trong vụ không kích của Israel nhằm vào thủ đô Damascus tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Israel tấn công SyriaIsrael không kích Syriachiến sự SyriaSyria
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức