`

Syria "bùng cháy": Nga dồn dập tấn công, nã liên tiếp 30 cuộc không kích xuống Idlib

Thứ hai, 15/04/2019 | 09:52 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Quân đội Nga đã có đến 30 cuộc không kích xuống tỉnh Idlib, chủ yếu là nhằm vào các khu vực do những tổ chức khủng bố Hồi giáo như Tahrir al-Sham kiểm soát.

Máy bay chiến đấu Nga cất cánh để không kích xuống Idlib. Ảnh: AMN

Theo một nguồn tin quân sự ở tỉnh Latakia, các chiến đấu cơ Sukhoi của Nga cất cánh từ căn cứ không quân Hmeimim gần thành phố biển Jableh vào 14/3, bay tới phía tây Idlib (Syria) để nã ít nhất 30 cuộc không kích.

Không lực Nga được cho là nhằm vào một vài khu vực ở phía tây Idlib, trong đó có tuyến đường tiếp tế chính của lực lượng Tahrir Al-Sham, dọc theo cao tốc Idlib – Aleppo. Đây được xem là cuộc không kích lớn nhất mà Không lực Nga tiến hành trong năm nay ở Syria. 

Trước đó vài giờ, Không quân Nga cũng tiến hành không kích vào nơi ẩn náu của lực lượng khủng bố IS xung quanh thị trấn Huribishah, phía tây Deir Ezzor. Cuộc tấn công nhằm đáp trả việc IS đánh bom cảm tử vào các vị trí của Lực lượng Quốc phòng thân chính phủ (NDF).

Trong một diễn biến liên quan, Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa đưa ra quyết định bổ nhiệm tư lệnh mới của các lực lượng vũ trang nước này đóng tại Syria.

Nguồn tin nội bộ từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Thượng tướng Andrey Serdykov đã chính thức được bổ nhiệm giữ trọng trách chỉ huy lực lượng quân đội Nga đóng ở Syria.

Thượng tướng Andrey Serdykov. Ảnh: Getty

Đây là một quyết định được đánh giá tương đối bất ngờ, song Bộ Quốc phòng Nga và văn phòng của Tổng thống Vladimir Putin không đưa ra giải thích cụ thể.

Thượng tướng Andrey Serdykov từng giữ chức vụ tư lệnh của lực lượng đổ bộ đường không, ông đã bắt đầu thực hiện nhiệm vụ của mình tại Syria kể từ ngày 10/4.

Thượng tướng Serdykov được đánh giá là một sĩ quan có năng lực hàng đầu của quân đội Nga hiện nay, do vậy ông từng được tin tưởng giao đứng đầu binh chủng tinh nhuệ nhất của lực lượng vũ trang nước này.

Việc đưa một sĩ quan có xuất thân từ lính dù sang Syria để đảm nhiệm chức danh tổng tư lệnh theo dự báo có thể sẽ dẫn tới nhiều thay đổi trong cách sử dụng lực lượng Nga tại đây.

Mộc Miên (Theo AMN)

Bạn đang đọc bài viết Syria "bùng cháy": Nga dồn dập tấn công, nã liên tiếp 30 cuộc không kích xuống Idlib tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
SyriaTrung ĐôngQuân đội Nga
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức