Syria có nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên trong lịch sử

Thứ ba, 07/06/2016 | 06:57 GMT+7

Ngày 6/6, bà Hadiyeh al-Abbas, một thành viên của đảng cầm quyền al-Baath được bầu làm nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên trong lịch sử của Syria.

Hãng thông tấn Syria SANA đưa tin, bà Hadiyeh al-Abbas, một thành viên của đảng cầm quyền al-Baath hôm qua (6/6 ) được bầu làm nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên trong lịch sử của Syria.

Bà Hadiyeh al-Abbas (thứ hai từ phải sang) trở thành nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên trong lịch sử Syria. - Ảnh: AFP.

Bà Hadiyeh al-Abbas sinh năm 1958 là nữ Chủ tịch đầu tiên kể từ khi Quốc hội Syria thành lập năm 1919. Bà có bằng Tiến sĩ ngành nông nghiệp tại Đại học Aleppo. Bà là thành viên của Quốc hội Syria từ năm 2003 -2007.

Tháng 4 vừa qua, Syria tổ chức bầu cử Quốc hội tại các khu vực do quân đội chính phủ kiểm soát. Khoảng 3.500 ứng cử viên tham gia tranh cử 250 ghế nghị sĩ trong quốc hội khóa mới.

Đảng cầm quyền al-Baath và các đồng minh trong liên minh “Đoàn kết dân tộc” đã giành đa số 200/250 ghế tại Quốc hội. Tuy nhiên, phe đối lập tuyên bố tẩy chay cuộc bầu cử này.

Theo VOV

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]mC5nUClFqe[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Syria có nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên trong lịch sử tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Syria thị trường căn hộ cho thuê Let Me Feel Your Love Tonight clip công an đánh người bầu cử quốc hội

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức