`

Syria: Hơn 100 kẻ khủng bố IS bị giam giữ ở vùng Đông Bắc bất ngờ được trả tự do

Thứ năm, 25/10/2018 | 10:53 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Các lực lượng dân chủ Syria do Mỹ hậu thuẫn (SDF) đã giải phóng hơn 100 kẻ khủng bố IS ở Hasaka sau khi tổ chức cuộc họp tại tỉnh Deir Ezzur.

Những kẻ khủng bố IS được phóng thích ở Syria. Ảnh: Fars News

Các nguồn tin cho biết SDF đã trả tự do cho tổng cộng 102 kẻ khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), trong đó có 10 tên khủng bố đến từ Iraq khỏi một nhà tù ở Hasaka. Họ nói thêm rằng những kẻ khủng bố được phóng thích chỉ sau 2 năm giam giữ.

Một trang tin liên kết với các lực lượng người Kurd ở Syria trước đó đưa tin, SDF đã tổ chức đàm phán với IS ở Đông Deir Ezzur để phóng thích các chiến binh SDF bị IS bắt giam. Đổi lại, SDF sẽ mở đường cho phép hàng viện trợ vào tay nhóm khủng bố.

Dường như 2 bên đã nhất trí phóng thích các chiến binh SDF bị IS bắt giữ còn IS sẽ nhận được các xe hàng viện trợ từ SDF đến các khu vực chúng nắm quyền kiểm soát. Ngoài ra SDF cũng được cho là sẵn sàng thiết lập một hành lang an toàn ở Đông Deir Ezzur cho IS. 

Trong một diễn biến khác, quân đội chính phủ Syria (SAA) dường như đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công quy mô lớn vào khu vực tỉnh Idlib. SAA được cho là đã lên kế hoạch mang các vũ khí hạng nặng tới khu phi quân sự ở phía bắc và tây bắc Syria để tấn công vào các mục tiêu khủng bố và lực lượng nổi dậy trong trường hợp những lực lượng này không chịu rút quân khỏi khu vực.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Fars News)

Bạn đang đọc bài viết Syria: Hơn 100 kẻ khủng bố IS bị giam giữ ở vùng Đông Bắc bất ngờ được trả tự do tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Syriakhủng bốISphóng thíchgiam giữphiến quânIdlib
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức