`

Syria: Lực lượng người Kurd giam giữ 900 kẻ khủng bố IS

Thứ sáu, 12/10/2018 | 11:00 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Người phát ngôn Đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG) Nuri Mahmud cho biết họ đang giam giữ 900 chiến binh người nước ngoài thuộc tổ chức khủng bố IS.

Lực lượng người Kurd ở Syria đang giam giữ 900 kẻ khủng bố IS nước ngoài. Ảnh minh họa: Jordan Times

"Khoảng 900 kẻ khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang được chúng tôi giam giữ. Chúng đến từ 44 quốc gia", ông Mahmud tuyên bố hôm qua (11/10). Ngoài ra, YPG cũng quản lý cả 550 phụ nữ và 1.200 trẻ em là thành viên trong gia đình của những chiến binh thánh chiến thuộc IS.

Hồi tháng 9, một quan chức người Kurd khác công bố rằng số tay súng IS đang bị giam giữ là 520 người.

“Cuộc chiến đang diễn ra và đến nay chúng tôi đang bắt giữ nhiều phần tử khủng bố. Số lượng đã tăng lên trong những tháng qua từ các cuộc chiến đấu giữa các lực lượng của chúng tôi và IS”, ông Mahmud giải thích, đề cập đến các trận chiến đang diễn ra chống lại IS ở miền Đông Syria.

Các nhà chức trách người Kurd cho biết họ sẽ không đưa bất kỳ phần tử cực đoan nào ra xét xử và đã nhiều lần kêu gọi nhà chức trách các nước đưa những đối tượng này hồi hương. Theo ông Mahmud, phần lớn các nước đã “phớt lờ” trách nhiệm của họ.

Trong một diễn biến khác, quân đội Syria đã triển khai một lượng lớn binh sĩ cùng khí tài quân sự hạng nặng tới khu vực Toloul al-Safa thuộc vùng sa mạc Sweida ở phía Nam đất nước để truy quét khủng bố.

Đây là động thái nhằm tăng cường lực lượng để quét sạch các phần tử khủng bố IS ở khu vực này. IS đã chiếm đóng Toloul al-Safa và ẩn náu ở khu vực đồi núi hiểm trở này từ cách đây hơn 3 năm. Các tay súng IS phải rút chạy về đây sau khi hứng chịu một loạt thất bại ở khắp các khu vực phía Đông và Nam Syria trong các đợt tấn công hồi giữa năm của Damascus.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Gulf News)

Bạn đang đọc bài viết Syria: Lực lượng người Kurd giam giữ 900 kẻ khủng bố IS tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
SyriaKurdkhủng bốISHồi giáocực đoan
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức