`

Syria tấn công kép tiêu diệt quân khủng bố ở Bắc Hama và Nam Damascus

Thứ tư, 02/05/2018 | 16:30 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Chỉ trong ngày 1/5, quân đội Syria đã đồng thời tấn công tiêu diệt quân khủng bố ở hai khu vực Bắc Hama và Nam Damascus. Hàng loạt tay súng khủng bố đã thiệt mạng.

Tại Bắc Hama, các chiến đấu cơ đã bắn phá vị trí của khủng bố gần các thị trấn nhỏ Kafr Zita, al-Latamina, al-Hamamiyat và al-Zakah.

Một trong những căn cứ chính của nhóm khủng bố Jeish al-Izzah bị phá hủy, đồng thời nhiều tay súng khủng bố đã thiệt mạng. 

Cuộc không kích đã phá hủy một xe quân sự của khủng bố ở phía Nam thị trấn nhỏ al-Hamamiyat, khiến toàn bộ phiến quân trên xe thiệt mạng hoặc bị thương. 

Không quân Syria phá nát căn cứ chiến lược của khủng bố ở Hama. - Ảnh FNA

Tại Nam Damascus, quân đội Syria với chủ công là lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa, quân tình nguyện Paestine phối hợp với các đơn vị sư đoàn thiết giáp số 9, lực lượng vũ trang địa phương NDF tấn công hệ thống phòng ngự của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trong quận Hajar Al-Aswad từ hướng tây. Quân chính phủ giải phóng được nhiều tòa nhà cao tầng từ IS.

Trong đợt tấn công, các lực lượng vũ trang Syria và quân tình nguyện Palestine đã tiêu diệt hàng loạt tay súng khủng bố, phá hủy hơn 10 chiến hào và đường hầm phòng ngự vững chắc.

Hệ thống phòng thủ của IS trong quận Hajar Al-Aswad sẽ sụp đổ nhanh chóng khi quân đội Syria giải phóng được các khu phố phía tây và phía nam của thị trấn. Trong những khu phố này gồm các tuyến phòng thủ chính quận Hajar Al-Aswad và cũng là nơi tập trung nhiều các tay súng cuồng tín nhất của IS trong khu vực Yarmouk.

Quân đội Syria, chủ công là Vệ binh Cộng hòa và quân tình nguyện Palestine tiến công vào quận Hajar Al-Aswad. - Ảnh Masdar News.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Syria tấn công kép tiêu diệt quân khủng bố ở Bắc Hama và Nam Damascus tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tình hình syriatiêu diệt khủng bốQuân đội SyriaBắc HamaNam Damascus
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức