`

Tài xế nhận 'trái đắng' vì 'chặt chém' 2 cảnh sát hóa trang đi chơi đêm Halloween

Thứ sáu, 02/11/2018 | 14:07 GMT+7

2 cảnh sát hóa trang đi chơi đêm Halloween đã bắt giữ một tài xế vì hành động “chặt chém” gấp 3 lần số tiền cuốc xe.

Hành vi chặt chém hành khách ở Hong Kong có thể nhận mức án 6 tháng tù giam - Ảnh: SCMP

Một tài xế bị cáo buộc đã thu 13 USD cho một chuyến taxi chỉ có giá khoảng 3 USD từ khu giải trí nổi tiếng Hong Kong Lan Kwai Fong, không kích hoạt đồng hồ tính tiền và chở người trái phép so với hợp đồng cùng hãng xe.

Tài xế 58 tuổi này là một trong hai tài xế taxi bị bắt giữ trong chiến dịch truy quét các dịch vụ giao thông công cộng của cảnh sát Hong Kong vào các dịp lễ như ngày Halloween vừa qua.

Theo cảnh sát, vợ của tài xế taxi đã ngồi sẵn ở ghế hành khách phía trước – một điều không được phép với các tài xế.

Các cảnh sát hóa trang tuyên bố danh tính và bắt giữ tài xế trước một khách sạn ở Sheung Wan. Tài xế taxi sau đó được thả tại ngoại để chờ điều tra thêm. Các viên chức từ đồn cảnh sát Trung ương đang xử lý vụ việc.

Trong một trường hợp khác, một tài xế 48 tuổi cũng bị bắt giữ khi thu khoảng 20 USD cho một cuốc xe khoảng 7 USD. Hai cảnh sát này đóng vai khách du lịch đến từ Trung Quốc đại lục. Tài xế này cũng được bảo lãnh tại ngoại ngay tại đồn cảnh sát.

Lực lượng chức năng cho biết cảnh sát sẽ tiếp tục thực hiện chiến dịch rà soát hành vi chặt chém hoặc lừa đảo của các tài xế taxi trên khắp lãnh thổ Hong Kong.

"Nếu gặp phải trường hợp tương tự, mọi người nên lưu ý thời gian, địa điểm, số đăng ký taxi và tên của tài xế để khiếu nại với cảnh sát", một phát ngôn viên cảnh sát cho biết.

Theo luật pháp Hong Kong, hành vi chặt chém, thu tiền quá hóa đơn có mức phạt tối đa là 6 tháng tù và nộp phạt 10.000 HKD.

Các số liệu từ Đơn vị Khiếu nại Vận tải cho thấy có 2.699 đơn khiếu nại về các tài xế taxi trong quý II năm nay, tăng 13% so với con số 2.388 trong quý trước. Các khiếu nại bao gồm tính tiền quá mức, từ chối đưa hóa đơn và hành vi lái xe nguy hiểm.

Thu Phương (Theo SCMP)

Bạn đang đọc bài viết Tài xế nhận 'trái đắng' vì 'chặt chém' 2 cảnh sát hóa trang đi chơi đêm Halloween tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Halloweentaxi hong kongdu lịch Hong Kongchặt chémDu kháchcảnh sát
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức