`

Tân binh Seal tự sát do chương trình huấn luyện

Chủ nhật, 12/06/2016 | 15:29 GMT+7

(ĐSPL) - Chỉ 5 ngày sau khi tham gia chương trình huẩn luyện để trở thành một lính đặc nhiệm SEAL, một quân nhân đã tự sát.

Danny DelBianco đã tự sát sau khi bị loại khỏi chương trình huấn luyện SEAL - Nguồn: Daily Mail.

Theo VietNamPlus, hôm 4/5, Danny DelBianco bỏ cuộc khỏi chương trình đào tạo SEAL, tan vỡ ước mơ lớn nhằm trở thành người lính đặc nhiệm thuộc một lực lượng chiến đấu lừng danh. Chỉ vài giờ sau, chàng trai 23 tuổi này đã tự sát bằng cách nhảy khỏi tầng 22 của Khách sạn Mariott ở San Diego.

Nay, cha của anh là ông Steve DelBianco muốn đảm bảo rằng Hải quân cần phải hành động để không bậc phụ huynh nào mất con theo cách thức đau đớn như vậy nữa.

Trước khi tự sát, Danny đã nói trong đơn xin gia nhập SEAL, rằng anh cảm thấy cuộc sống của mình sẽ không đầy đủ nếu không thể đứng trong hàng ngũ của lực lượng này. Gia nhập SEAL là mục tiêu Danny phấn đấu trong nhiều năm và anh đã tham gia chương trình huấn luyện cơ bản của SEAL hay BUD/S, với quyết tâm và sự phấn khích.

Nhưng dù đã vượt qua gần hết giai đoạn đầu, anh lại chật vật khi đương đầu với “Tuần địa ngục,” trong đó các quân nhân phải tập luyện rất vất vả và không được ngủ suốt nhiều ngày.

Theo trang tin chính thức của lực lượng SEAL, khoảng 75% ứng viên sẽ bỏ cuộc ở giai đoạn này. Danny là một trong số những người rung chuông và bỏ cuộc.

Một quản lý ở Mariott đã nhìn thấy Danny ngay trước khi anh nhảy lầu, nói rằng anh chỉ nhìn vô hồn về phía trước.

Ông Steve (trái) đang muốn Hải quân phải thay đổi để ngăn chặn những vụ tự sát tương tự trong tương lai - Nguồn: Daily Mail.

Ông muốn tìm kiếm sự cam kết từ giới lãnh đạo Hải quân rằng chính sách giám sát này không phải là hoạt động đối phó và sẽ tồn tại lâu dài, để ngăn các trường hợp đáng tiếc tương tự trong tương lai.

Về phần mình, Hải quân tuyên bố Danny là ứng viên SEAL duy nhất tự sát trong lịch sử chương trình.

Theo Vnexpress, để trở thành một đặc nhiệm SEAL thực thụ, các học viên phải trải qua 15 tháng huấn luyện với những thử thách khắc nghiệt.

Các ứng viên tham gia kiểm tra thể lực bằng hình thức kéo xà. - Nguồn: DailyBeast.

Được tổng thống John F.Kennedy thành lập năm 1962, đặc nhiệm SEAL hải quân Mỹ là một lực lượng hải quân tinh nhuệ, phản ứng nhanh phù hợp với mọi lĩnh vực của chiến tranh đặc biệt, có thể nhận các mệnh lệnh tức thì khi các cuộc khủng hoảng bùng phát trên thế giới.

Lính SEAL là những quân nhân được huấn luyện chuyên nghiệp có khả năng chiến đấu cao trong môi trường vô cùng khắc nghiệt như đột kích tiêu diệt các mục tiêu có giá trị cao, trực tiếp chiến đấu, trinh sát đặc nhiệm, chống khủng bố và bảo vệ bên trong cơ quan ngoại giao ở nước ngoài, theo Navy.com.

Các đặc nhiệm SEAL được hưởng 30 ngày phép mỗi năm, có các quyền lợi ưu đãi về y tế, nhận trợ cấp miễn thuế về nhà ở và thực phẩm, cũng như phụ cấp đặc biệt khi tham gia tác chiến. Các đặc nhiệm SEAL có thể được nghỉ hưu sau 20 năm phục vụ.

GIA BẢO (Tổng hợp)

Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]BWB44rCUZA[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Tân binh Seal tự sát do chương trình huấn luyện tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tân binhtrực tiếp Bastia vs PSGHotgirl lộ clip nóngquân nhânkhai thác cá tầng đáyLập bản đồ vùng biển cấmcách làm bánh xèohải quân

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức