`

Tấn công bằng dao tại siêu thị ở Trung Quốc, 11 người thương vong

Thứ hai, 17/07/2017 | 09:02 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Hôm 16/7, một người đàn ông đã dùng dao tấn công khiến 2 người thiệt mạng, và làm 9 người khác bị thương tại một siêu thị Wal-Mart ở thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc.

Theo Tân Hoa xã, cảnh sát thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc cho hay nghi phạm đã bị bắt giữ sau vụ việc.

Tờ Nandy Daily dẫn lời các nhân chứng tiết lộ, hiện trường vụ tấn công “rất nhiều máu kinh sợ”.

Ảnh minh họa: New Straits Times Online.

Những người bị thương đã nhanh chóng được chuyển đến bệnh viện, tuy nhiên không cung cấp bất kỳ thông tin chi tiết nào về các nạn nhân.

Nghi phạm tấn công có họ Jiang, trong độ tuổi 30 và đến từ Trùng Khánh.

Các vụ tấn công bằng dao thường xuyên xảy ra tại Trung Quốc, khi tỷ lệ tội phạm bạo lực tăng nhanh ở nước này trong những thập niên gần đây vì kinh tế phát triển bùng nổ và chênh lệch giàu nghèo gia tăng mạnh mẽ.

Theo các nghiên cứu, các trường hợp rối loạn tâm thần ngày càng xuất hiện nhiều hơn tại Trung Quốc. Một số trường hợp có liên quan đến sự căng thẳng do nhịp sống trở nên vội vã và các hệ thống phúc lợi kém đi.

Hồi tháng 5, một người đàn ông được cho là có vấn đề về tâm thần đã sát hại 2 người và khiến 18 người bị thương trong một vụ bạo lực ở tỉnh Quý Châu, Tây Nam Trung Quốc.

Hồi tháng 1, một người đàn ông đã dùng dao tấn công 11 trẻ em ở một trường mẫu giáo ở Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền Nam nước này.

(Theo Tân Hoa Xã)

Tấn công bằng dao tại siêu thị ở Trung Quốc, 11 người thương vongHôm 16/7, một người đàn ông đã dùng dao tấn công khiến 2 người thiệt mạng, và làm 9 người khác bị thương tại một siêu thị Wal-Mart ở thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc.Theo Tân Hoa xã, cảnh sát thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc cho hay nghi phạm đã bị bắt giữ sau vụ việc.Tờ Nandy Daily dẫn lời các nhân chứng tiết lộ, hiện trường vụ tấn công “rất nhiều máu kinh sợ”.Những người bị thương đã nhanh chóng được chuyển đến bệnh viện, tuy nhiên không cung cấp bất kỳ thông tin chi tiết nào về các nạn nhân.Nghi phạm tấn công có họ Jiang, trong độ tuổi 30 và đến từ Trùng Khánh.Các vụ tấn công bằng dao thường xuyên xảy ra tại Trung Quốc, khi tỷ lệ tội phạm bạo lực tăng nhanh ở nước này trong những thập niên gần đây vì kinh tế phát triển bùng nổ và chênh lệch giàu nghèo gia tăng mạnh mẽ.Theo các nghiên cứu, các trường hợp rối loạn tâm thần ngày càng xuất hiện nhiều hơn tại Trung Quốc. Một số trường hợp có liên quan đến sự căng thẳng do nhịp sống trở nên vội vã và các hệ thống phúc lợi kém đi.Hồi tháng 5, một người đàn ông được cho là có vấn đề về tâm thần đã sát hại 2 người và khiến 18 người bị thương trong một vụ bạo lực ở tỉnh Quý Châu, Tây Nam Trung Quốc.Hồi tháng 1, một người đàn ông đã dùng dao tấn công 11 trẻ em ở một trường mẫu giáo ở Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền Nam nước này.(Theo Tân Hoa Xã)

Bạn đang đọc bài viết Tấn công bằng dao tại siêu thị ở Trung Quốc, 11 người thương vong tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tấn công bằng daotrung quốcsiêu thịThâm Quyếnnghi phạm
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức