`

Tấn công dao giữa cuộc biểu tình, nhiều người bị thương

Thứ hai, 04/11/2019 | 15:01 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Ít nhất 4 người bị đâm và một chính trị gia bị cắn đứt tai trong vụ tấn công bằng dao giữa cuộc biểu tình tại trung tâm mua sắm Cityplaz ở Hong Kong (Trung Quốc).

Một chính trị gia bị cắn tai trong cuộc tấn công tại Hong Kong (Trung Quốc). Ảnh: Twitter

Vụ tấn công bằng dao xảy ra khi cảnh sát chống bạo động Hong Kong (Trung Quốc) được triển khai tại nhiều trung tâm mua sắm trên khắp đặc khu, sau khi hàng trăm người kêu gọi xuống đường biểu tình vào chiều 3/11 để phản đối chính quyền.

Một trong số các nạn nhân cho biết, bản thân và vợ chồng chị gái vừa rời khỏi trung tâm mua sắm Cityplaz thì xảy ra cãi vã với một nam giới. Đôi tượng này liền rút dao trong giỏ ra tấn công họ.

Trong số những người liên lụy và bị thương vì sự việc này có một quan chức Hong Kong tên Andrew Chiu Ka-yin. Theo lời nhà lập pháp đảng Dân chủ James To Kun-sun, ông Chiu đã cố hòa giải vụ cãi vã xung đột và rồi bị nam giới cầm dao cắn vào tai.

Kẻ tấn công sau đó bị đám đông giận dữ chặn lại và đánh đập cho tới khi cảnh sát có mặt.

Nhà vận động ủng hộ Đảng dân chủ Joshua Wong nói: "Đồng nghiệp thân thiết của tôi, Tiến sĩ Andrew Chiu đã bị tấn công trong khu vực bầu cử của mình ... Tai trái của ông ấy bị căn đứt đôi một cách tàn nhẫn. Tôi mạnh mẽ lên án những cuộc tấn công bạo lực này, đặc biệt là nhắm vào các ứng cử viên bầu cử".

Trong khi dự luật dẫn độ châm ngòi cho các cuộc biểu tình đã chính thức bị chính quyền Hong Kong bãi bỏ vào tháng 10, những người biểu tình vẫn tiếp tục xuống đường do lo ngại các quyền tự do bị can thiệp và đòi các yêu sách khác. 

Số liệu sơ bộ do chính quyền Hong Kong công bố giữa tuần này cho thấy đặc khu lần đầu rơi vào suy thoái kỷ lục kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

Cảnh sát được triển khai tại nhiều trung tâm mua sắm. Ảnh: foxnews.com

Mộc Miên (Theo independent.co.uk)

Bạn đang đọc bài viết Tấn công dao giữa cuộc biểu tình, nhiều người bị thương tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hong Kongtấn công bằng daobiểu tình ở hong kongTrung Quốc

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức