`

Tân thị trưởng Mexico bị bắn chết ngay sau khi tuyên thệ nhậm chức

Thứ tư, 02/01/2019 | 14:48 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Khi ông Alejandro Aparermo Santiago vừa kết thúc việc tuyên thệ nhậm chức và di chuyển tới tòa thị chính, một số tay súng đã bất ngờ tấn công ông.

Thị trưởng thành phố Tlaxiaco Alejandro Aparicio Santiago bị ám sát chẳng bao lâu sau khi nhậm chức. Ảnh: NBC NEWS

Ông Alejandro Murat, thống đốc bang Oaxaca miền Nam Mexico, xác nhận ông Alejandro Aparicio Santiago, tân thị trưởng thành phố Tlaxiaco, đã thiệt mạng ngay sau khi nhậm chức, hôm 1/1.

Ông Alejandro Murat tuyên bố sẽ điều tra kỹ lưỡng vụ việc và cho biết một nghi phạm đã bị bắt giữ.

Tong một tuyên bố, văn phòng công tố viên cho biết, khi ông Alejandro Aparermo Santiago vừa mới tuyên thệ nhậm chức và đang trên đường tới cuộc họp tại tòa thị chính, một số tay súng đã bất ngờ nổ súng vào ông.

Ông Aparicio ngay lập tức được đưa đến bệnh viện cứu chữa nhưng không qua khỏi. Ngoài tân thị trưởng thiệt mạng, vụ ám sát trên còn làm 4 người bị thương.

Tlaxiaco là quê hương của Yalitza Aparermo, ngôi sao của bộ phim "Roma”.

Những vụ tấn công ám sát chính trị gia thường xuyên xảy ra tại Mexico. Theo số liệu thống kê của công ty tư vấn Etellekt, từ tháng 9/2017, tổng cộng 133 chính trị gia đã bị sát hại trước thềm cuộc bầu cử ở Mexico vào tháng 7/2018. Nạn nhân chủ yếu là những chính trị gia địa phương và là mục tiêu của các băng đảng ma túy lớn ở Mexico.

NGUYỄN QUỲNH (Theo Seattle Times )

Bạn đang đọc bài viết Tân thị trưởng Mexico bị bắn chết ngay sau khi tuyên thệ nhậm chức tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ám sátMexicotuyên thệ nhậm chức
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức