`

Tàu chiến lớn nhất Nhật Bản hộ tống tàu Mỹ ở Thái Bình Dương

Thứ ba, 02/05/2017 | 07:56 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Nhật Bản vừa điều tàu chiến lớn nhất của nước này, hộ tống tàu tiếp tế của Mỹ ở Thái Bình Dương.

Theo BBC, Nhật Bản đã điều tàu chiến lớn nhất của nước này, tàu khu trục chở trực thăng Izumo hộ tống tàu tiếp tế của Mỹ đến vùng biển Nhật Bản. Đây là hoạt động đầu tiên thuộc loại này được quân đội Nhật Bản triển khai trong thời bình.

Tàu Izumo dự kiến mang theo các nguồn lực hỗ trợ hạm đội hải quân Mỹ ở Thái Bình Dương, có thể bao gồm cả tàu sân bay USS Carl Vinson.

Triều Tiên đe doạ đánh chìm tàu sân bay USS Carl Vinson và tàu ngầm Mỹ trong bối cảnh căng thẳng đang gia tăng trong khu vực.

Hôm 29/4, Triều Tiên đã tiến hành thử nghiệm tên lửa nhưng thất bại bất chấp những cảnh báo liên tiếp từ Mỹ về việc cần thiết phải ngừng chương trình hạt nhân và thử tên lửa.

Tàu Izumo dài 249m có thể chở 9 máy bay trực thăng.

Tàu Izumo là tàu chiến lớn nhất của Nhật Bản .

Hãng tin Kyodo cho hay, tàu sẽ rời cảng Yokosuka, ở tỉnh Kanagawa, phía Nam Tokyo vào ngày 1/5 để đón tàu Mỹ rồi hộ tống tàu này đến đảo Shikoku ở phía Tây Nhật Bản.

Hiến pháp hậu chiến tranh thế giới thứ hai của Nhật Bản quy định cấm sử dụng vũ lực để giải quyết xung đột, ngoại trừ trong trường hợp tự vệ.

Hải quân Nhật Bản là một trong những lực lượng hải quân hùng mạnh nhất thế giới.

Theo luật an ninh mới của Nhật Bản, các lực lượng phòng vệ Nhật Bản (SDF) có quyền phòng vệ tập thể, hỗ trợ đồng minh trong tình huống bị tấn công, được quyền mở rộng quy mô hoạt động của SDF tại nước ngoài.

Việc Nhật Bản điều tàu chiến hộ tống tàu của Mỹ diễn ra sau các cuộc tập trận chung gần đây giữa Nhật và Mỹ.

Ngoài ra, một tàu tấn công đổ bộ chở trực thăng Mistral của Pháp ngày 29/4 cũng ghé cảng phía Tây Nam của Nhật Bản để tập trận chung cùng lực lượng Mỹ, Nhật Bản và Anh.

Trong khi đó, Hàn Quốc cũng tập trận chung với Mỹ.

Đào Vũ

Bạn đang đọc bài viết Tàu chiến lớn nhất Nhật Bản hộ tống tàu Mỹ ở Thái Bình Dương tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tàu IzumoNhật Bảntàu chiếnmỹThái Bình Dương
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức